Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung GALAXY S4 Mini อย่างเป็นทางการแล้วในเกาหลีใต้

Galaxy-S4-Mini_Front1

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟน “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 มินิ (Samsung GALAXY S4 Mini)” อย่างเป็นทางการแล้วในเกาหลีใต้ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้เป็นสมาร์ท    โฟนขนาดย่อส่วนของซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 ที่มียอดจัดจำหน่ายสูงสุดของซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 มินิ ยังคงไว้ซึ่งความสามารถอันโดดเด่น ใช้งานง่าย ภายใต้รูปลักษณ์เดียวกับซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4  ในขนาดกะทัดรัดและทันสมัย เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ผู้ใช้งานจะยกย่องให้เป็น “มือถือที่จะเป็นทุกอย่างให้คุณ (Life Companion)”

“ซัมซุงรู้สึกยินดีกับความต้องการของผู้บริโภคจำนวนมากต่อซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 เนื่องจากสมาร์ทรุ่นนี้เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจของผู้ใช้งาน ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนใช้ชีวิตได้สะดวกและมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น        และในครั้งนี้ ซัมซุงขอนำเสนอทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคด้วยซัมซุงกาแล็คซี่ เอส 4 มินิ ซึ่งมีรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับซัมซุงกาแล็คซี่ เอส 4 ในขนาดที่กะทัดรัดกว่าเดิม” มร. เจเค ชิน ประธานกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดกล่าว “ผู้บริโภคที่ใช้กาแล็คซี่ เอส4 มินิ ยังจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ไม่ต่างกับกาแล็คซี่ เอส 4 ที่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของเรา”

Advertisements

ซัมซุง กาแล็ค ซี่ เอส 4 มินิ มากับขนาดกะทัดรัด ในน้ำหนักเพียง 107 กรัมและใช้หน้าจอแบบคิวเอชดี ซูเปอร์ อะโมเล็ดขนาด 4.3 นิ้ว จึงสามารถถือและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายด้วยมือข้างเดียว และผู้ใช้ยังสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนเครื่องนี้กับงานประมวลผลที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพราะใช้ระบบประมวลผลแบบดูอัล คอร์ ความเร็ว1.7 กิกะเฮิร์ตซ์

ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 มินิ ยังเพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นที่ได้รับการสร้างสรรค์สำหรับทุกเหตุการณ์สำคัญในชีวิตเช่นเดียวกับซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 ไม่ว่าจะเป็น

  • ·       กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล พร้อมคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Sound&Shot สามารถบันทึกเสียงพูดหรือเสียงของเหตุการณ์โดยรอบ             ขณะบันทึกภาพได้ และ Panorama Shot ช่วยให้ผู้ใช้งานบันทึกภาพรอบๆ ตัวผู้ใช้ได้โดยมิต้องกังวลว่าจะพลาดสิ่งใด
  • ·       เมื่อผู้ใช้ออกเดินทางท่องเที่ยว ผู้ใช้งานสามารถรับข้อมูลที่จำเป็นต่อการท่องเที่ยวหรือความช่วยเหลือต่างๆผ่านทางแอพพลิเคชัน S Travel ที่ติดตั้งมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนได้ แอพพลิเคชันนี้สามารถแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการท่องเที่ยวครั้งต่อไปและสามารถให้ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  ได้ด้วย
  • ·       ผู้ใช้สามารถเรียงภาพที่บันทึกไว้โดยซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 มินิ ได้โดยอัตโนมัติด้วย Story Album คุณสมบัติอัจฉริยะนี้สามารถจัดเรียงรูปภาพเป็นอัลบั้มตามลำดับเวลา การบันทึกรายละเอียดทางภูมิศาสตร์ หรือเหตุการณ์พิเศษต่างๆตามแต่ผู้ใช้กำหนดได้
  • ·       ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้แบ่งปันเนื้อหาและเชื่อมต่อกับผู้อื่นได้มากขึ้น ด้วย Group Play ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถฟังเพลงหรือเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนได้ ทั้งยังสามารถพูดคุยกับเพื่อนหลายคนได้ พร้อมกัน พร้อมทั้งส่งภาพแอนิเมชัน ข้อความเสียงหรือข้อความวีดิโอได้ด้วยโปรแกรมแชทออน (ChatON)
  • ·       ช่วยให้การเดินทางไปต่างประเทศเป็นเรื่องที่สะดวกสบายขึ้นด้วย S Translator ที่สามารถช่วยแปลเสียงพูดหรือข้อความในอีเมล์ ข้อความสั้นหรือจากโปรแกรมแชทออนได้ทันที
  • ·       ใช้ควบคุมสมาร์ททีวีด้วยระบบอินฟราเรดผ่านทางโปรแกรม WatchON ซึ่งทำให้กาแล็คซี่ เอส 4 มินิสามารถใช้เป็นรีโมตคอนโทรลที่ควบคุมได้ทั้งสมาร์ททีวี กล่องรับสัญญาณ และเครื่องเล่นดีวีดี นอกจากนี้ยังสามารถแนะนำรายการต่างๆ ทั้งรายการสด เคเบิลทีวีและวีดิโอออนดีมานด์ได้โดยอ้างอิง
  • ·       ช่วยดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้ใช้งานด้วย S Health โดยฟีเจอร์นี้สามารถใช้ตรวจสอบระดับของแคลอรี่และบันทึกข้อมูลทางสุขภาพได้ อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่สามารถใช้ร่วมกับฟีเจอร์นี้ยังช่วยคำนวณอัตราแคลอรี่ที่ได้รับในแต่ละวัน คำนวณภาวะของการนอนหลับหรือการตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ ณ ปัจจุบัน ได้ และเพื่อช่วยดูแลสุขภาพกายของผู้ใช้มากขึ้น ฟีเจอร์ Adapt Displayสามารถช่วยกำหนดระดับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมกับแอพพลิเคชันที่ใช้งานได้ และยังมีฟีเจอร์ Adapt Sound ซึ่งผู้ใช้สามารถกำหนดระดับเสียงต่างๆ ได้ด้วยตนเอง

ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 มินิ มีให้เลือก 2 สีคือสีขาว White Frost และสีดำ Black Mist โดยซัมซุง กาแล็คซี่ เอส  4 มินิ จะเปิดให้สื่อมวลชนและพันธมิตรทางธุรกิจได้สัมผัสเป็นครั้งแรกในโลก ณ งานซัมซุงพรีเมียร์ 2013      กาแล็คซี่แอนด์อะทีฟ ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงลอนดอนในวันที่ 20 มิถุนายนนี้

Leave a Reply