ลือ Samsung Galaxy S5 จะใช้เซนเซอร์กล้องขนาด 16ล้าน ผลิตเองโดยซัมซุง!

samsung-stable-camera-sensor1-500x274

เป็นที่รู้กันอยู่ว่าซัมซุงอาจจะมีอุปกรณ์ชิ้นส่วนมากมายในการผลิตอุปกรณ์โทรศัพท์ต่างๆ ถึงขั้นใช้หน่วยประมวลผลเทียบกับคู่แข่งได้เลย แต่ถ้าให้พูดถึงเซ็นเซอร์กล้อง Sony ดูจะผูกขาดกับตลาดได้มากกว่าที่ความละเอียด 13ล้านพิกเซล ซึ่ง Samsung Galaxy S4 และ Samsung Galaxy Note 3 ก็ใช้เซนเซอร์จากโซนี่เช่นกัน
ส่วนรุ่น Samsung Galaxy S5 ได้คาดการณ์ไว้ว่าจะใช้กล้องที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งจากข่าวล่าสุดจาก ซัมซุง LSI (เครือของบริษัทซัมซุง) จะให้โซนี่เป็นกำลังสำคัญในการผลิต เซ็นเซอร์ ให้กับรุ่น flagship ที่กำลังจะมาในช่วงเดือนหน้า ทางซัมซุงจะเริ่มสุ่มทดสอบกล้องและส่วนประกอบต่างๆ ทั้งสิ้นน่าจะเรียบร้อยภายในสิ้นปีนี้.

พูดถึงการใช้เซ็นเซอร์กล้องของตัวเอง ก็มีข้อได้เปรียบหลายๆอย่าง
– ประการแรกซัมซุงจะสามารถควบคุมคุณภาพและคุณสมบัติได้อย่างที่ต้องการ เช่น เทคโนโลยี ISOCELL ที่เป็นชื่อเรียกสำหรับการถ่ายภาพที่มีแสงน้อยที่ดีกว่า และ
– ประการต่อมา คือจะประหยัดงบประมาณในการสรรหาเจ้าเซ็นเซอร์เหล่านี้ได้มากทีเดียว ตอนนี้อะไรหลายๆอย่างยังไม่แน่นอน แต่ถ้าซัมซุงเกิดสามารถผลิตอุปกรณ์เซ็นเซอร์ 16ล้านพิกเซลได้จริง คาด Samsung Galaxy S5 จะเป็นรุ่นแรกที่ได้ใช้เซนเซอร์กล้องเทพนี้ครับ
ที่มา sammobile

Advertisements

Leave a Reply