ลืออีกระรอก!! Samsung จะยกเลิกแผนการติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอในรุ่น Galaxy S9

Samsung Galaxy S8 Header

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น THE INVESTOR รายงานว่า ซัมซุงอิเลคทรอนิคส์ได้ตัดสินใจที่จะไม่ใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือภายใต้หน้าจอในรุ่น Galaxy S9 และจะวางเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเช่นเดียวกับรุ่นก่อน ๆ

Samsung Galaxy S9

ซึ่งรายงานนี้ได้เผยออกมาท่ามกลางการคาดเดาต่างๆนาๆ เกี่ยวสเปคของสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ว่า ตอนนี้ซัมซุงได้สรุปข้อกำหนดฮาร์ดแวร์ของกาแล็กซี่ตัวใหม่แล้ว ซึ่งจะมีการเริ่มการผลิตนำร่องในเดือนตุลาคม และการผลิตขนาดใหญ่จะเริ่มขึ้นในเดือนธันวาคม ถ้าใครที่ได้ตามข่าวซัมซุงมาตลอดก็จะทราบว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา Samsung ได้พยายามนำตัวสแกนลายนิ้วมือมาใส่ภายใต้หน้าจอสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้เนื่องจากปัญหาทางเทคนิคมากมาย

Advertisements

Galaxy S9

แต่การยกเลิกการใส่ตัวสแกนลายนิ้วมือภายใต้หน้าจอ สำหรับ S9 ก็ไม่ได้หมายความว่าซัมซุงจะยอมแพ้กับเทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์นี้ ซึ่งเราคาดว่าซัมซุงน่าจะพยายามหาวิธีปรับใช้เทคโนโลยีนี้อีกครั้งในรุ่น Note 9 ที่มีข่าวลือออกมาว่าจะเริ่มเปิดตัวในเดือนสิงหาคมปีหน้า และมีรายงานว่าขระนี้ซัมซุงกำลังดำเนินการติดตั้งเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือภายใต้หน้าจอให้กับ Galaxy Note 9 ในโครงการพัฒนาที่ได้รับการตั้งชื่อว่า ” Crown ” ที่เรานำเสนอข่าวไปเมื่อวานนี้อีกด้วย

สุดท้ายนี้หากมีความคืบหน้าใหม่ๆเกี่ยวกับ สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้แอดมินก็จะรีบมานำเสนอให้ได้ทราบกันอย่างรวดเร็วแน่นอนค่ะ ^^

ที่มา theinvestor.co.kr

Leave a Reply