มาดูความสามารถใหม่ของ Galaxy S7 หลังอัพเดท Android 7.0

Samsung Galaxy S7 และ S7 edge

ตอนนี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดอัพเดท Android 7.0 Nougat ให้กับผู้ใช้ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge ที่เปิดเวอร์ชั่น Beta สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโปรแกรมการทดสบในบางประเทศเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทาง SamMobile ได้สรุปมาว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงและเพิ่มขึ้นมาในการอัพเดทนี้บ้าง

ปรับเปลี่ยนหน้าตาการใช้งานใหม่ สะอาดตายิ่งขึ้น

หน้าตาของส่วนประสานงานผู้ใช้ (User Interface) นั้นมีหน้าตาเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยเป็นการผสมผสานการออกแบบหน้าตาของ Grace UX ที่ Samsung ใช้ใน Galaxy Note7 กับการใช้ฟอนท์ตัวหนังสือใหม่ที่ชื่อว่า SamsungOne ที่ดูทันสมัยมากขึ้น โดยรวมแล้วรู้สึกได้เลยว่าดูเรียบและสะอาดตามมากกว่าเดิมมาก

Advertisements

ตัว Notification Center ที่ดูเรียบง่ายขึ้น หน้าตาของเมนู Setting ต่างๆ ก็ดูโล่งตากว่าเดิม และยังมีการเล่นเรื่องความโปร่งใสของ  App Folder และการเล่นสีแบบ Splash ในเมนู Phone

เลือกปรับ Performance ได้ดีกว่าเดิม

เดิมทีระบบจัดการปรับประสิทธิภาพของ Galaxy S7 นั้นก็สามารถทำได้ในระดับหนึ่งแล้ว ในการอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat จะมีให้ปรับโหมดการทำงานของเครื่องตามรูปแบบการใช้งาน ที่มีแบบ Normal, Game, Entertainment and High Performance

เมนูกล้องแบบใช้งานมือเดียว

สำหรับเมนูกล้องแบบนี้ Samsung ได้ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเมนูและปรับเปลี่ยนค่าในการถ่ายภาพด้วยมือเดียวได้ง่ายมากกว่าเดิม ด้วยการปัดเลือกเมนูซ้ายขวา ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ใส่ไว้ให้กับ Galaxy Note7 ไปก่อนแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่ Galaxy S7 และ S7 edge จะได้ใช้เมนูถ่ายภาพแบบใหม่นี้ด้วย

Blue Light Filter

การเลือกปรับแสงของหน้าจอให้เป็นโทนสีอ่อนๆ เพื่อช่วยตัดแสงสีฟ้า ในเวลาที่ใช้งานสมา์ทโฟนตอนกลางคืนหรือสภาพแสงน้อย ช่วยถนอมสายตาและปวดตาน้อยลงกว่าเดิม

blue-light

เป็นบางส่วนเบื้องต้นของฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มขี้นมาใน Android7.0 Nougat บน Samsung Galaxy S7 และ S7 edge สำหรับตอนนี้ที่ยังเป็นเวอร์ชั่นทดสอบ คาดว่าตัวเต็มที่จะให้ผู้ใช้ทั่วไปทำการอัพเดทได้น่าจะเป็นช่วงเดือนมกราคมต้นปีหน้า

Leave a Reply