ลือ SAMSUNG เข้าคุยกับ APPLE ในการที่จะใส่จอ SUPER AMOLED ลงใน iPhone ตัวถัดไป

Samsung Display ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอุตสาหกรรมจอภาพ ได้เข้าพูดคุยกับ Apple เพื่อที่จะเป็นผู้ผลิตจอสมาร์ทโฟนในเจอเนเรชั่นต่อไปของ iPhone (ขณะนี้ Apple ใช้เทคโนโลยีของจอ LCD ซึ่งกำลังพัฒนามาจนถึงสุดทางแล้ว)

The Korea Times สำนักข่าวใหญ่ของเกาหลีได้รายงานว่าผู้บริหารใหญ่ของ Samsung ท่านนึงได้ให้สัมภาษณ์ว่า “Samsung Display เพิ่งจะได้คุยกับ Apple ในความเป็นไปได้ที่ Apple จะใช้จอ OLEDs สำหรับ iPhone ในรุ่นถัดไป ซึ่งน่าจะอยู่ในราวปี 2018..”

Advertisements
“Samsung Display คือบริษัทผู้ผลิตจอ Super Amoled Display ให้กับสมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung ทั้งหมด แต่ในอนาคต แนวโน้มความต้องการทางตลาดจอ OLEDs อาจจะลดน้อยลงเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ดังนั้น Samsung Display จำเป็นต้องการผูกสัมพันธ์กับลูกค้ารายใหญ่ในระยะยาวสำหรับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง”
แต่อาจจะมีปัญหาบางประการอยู่บ้างเนื่องจากต้นทุนในการผลิตของจอ OLEDs มากกว่า LCD อยู่พอสมควร ซึ่ง Apple อาจจะไม่ชอบใจนักหากมีต้นทุนในการผลิตสูงขึ้น โดยทางผู้บริหารระดับสูงได้กล่าวต่อว่า “นอกเหนือจากเรื่องราคาต้นทุนที่ LCD ได้เปรียบแล้ว ในอุตสาหกรรมจอภาพที่เกาหลีได้ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำตลอดมากำลังต้องการการความเปลี่ยนแปลงเพื่อที่จะเติบโตไปอีกขั้น และในอนาคตเมื่อเทคโนโลยีมีราคาถูกลง ราคาต้นทุนก็จะถูกลงตามไปด้วยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเมื่อใดที่ Apple เริ่มที่จะเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีจอ OLEDs ให้ iPhone, เมื่อนั้น ก็จะถือเป็นผลดีอย่างมหาศาลแก่วงการอุตสาหกรรมจอภาพเลยทีเดียว”
iphone-6-rose-gold-005

Leave a Reply