ข่าวลือ! ซัมซุงอาจเปิดตัว Samsung Galaxy S9 เร็วกว่ากำหนดในช่วงมกราคมปีหน้านี้

สำนักข่าว The Bell ของเกาหลีรายงานเมื่อไม่นานมานี้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปของซัมซุงจะใช้ชื่อว่า Galaxy S9 ภายใต้ชื่อโครงการ “Star”  มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวเร็วกว่าปกติซึ่งอาจจะเป็นในเดือนมกราคมก็เป็นได้

Samsung Galaxy S9

รายงานระบุว่าการจัดส่งจอ OLED ของ Samsung Display จะเริ่มในเดือนพฤศจิกายนสองเดือน ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่ S8  จะมีการจัดส่งเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมปีนี้ก่อนที่โทรศัพท์จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม

Advertisements

Galaxy S9

โดยปกติแผงดิสเพลย์มักจะถูกจัดส่งเร็วกว่าชิ้นส่วนอื่น ๆ อยู่แล้ว เช่น โมดูลกล้อง และส่วนต่างๆ หลังจากการจัดส่งก็จะใช้เวลาประมาณสองถึงสามเดือนสำหรับการประกอบและทดสอบส่วนประกอบทั้งหมดของโทรศัพท์  ยกตัวอย่างเมื่อคราว S8 ตอนนั้น S8 ได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 29 มีนาคมนั่นก็คือระยะเวลาสามเดือนหลังจากการจัดส่งแผลดิสเพลย์แล้ว และเปิดตัวทั่วโลกคือวันที่ 21 เมษายน ถ้าดูจากตารางการผลิต S9 แล้วก็มีแนวโน้มเป็นไปได้ว่า S9 จะเปิดตัวปลายเดือนมกราคมก่อนที่จะเปิดตัวทั่วโลกในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์อย่างแน่นอน

นอกจากนี้รายงานยังกล่าวอีกว่าผู้ผลิตชิ้นส่วนได้คาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับการเปิดตัวของ S9 ว่าเมื่อพิจารณาจากระยะเวลาในการแผงดิสเพลย์แล้ว ระยะเวลา 3-4 เดือนก่อนหน้าการเปิดตัวโทรศัพท์ในช่วงต้นปีจึงดูมีความเชื่อมโยงกันกับกลยุทธ์ของซัมซุงในการรักษายอดขายโทรศัพท์จากคู่แข่งอย่าง iPhone 8 ที่จะมาถึงในปลายปีนี้เอามากๆ

แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ยังคงเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะยังไม่มีการคอนเฟิร์มจากทางต้นสังกัดซัมซุงแต่อย่างใด ก็ขอให้ฟังหูไว้หูกันด้วยนะฮะ หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมเราจะรีบมาแจ้งให้ทราบแน่นอนฮะ ^^

 

ที่มา theinvestor.co.kr ,SAMmobile

Leave a Reply