[Review] Samsung Gear Fit 2 : นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพ

Samsung Gear Fit2 อุปกรณ์สวมใส่สำหรับผู้รักการออกกำลังกายตัวล่าสุดจากทางค่าย ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เหนือกว่าด้วยมาตรฐาน IP68 รองรับการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบบนหน้าจอโค้งขนาด 1.5 นิ้วแสดงสีสันสวยงาม หลังจากที่ทีมงานได้ลองใช้สักระยะหนึ่ง จึงจะมาบอกเล่าความดีงามของตัวเครื่องดังกล่าวนี้ให้ได้ทราบกันว่ารุ่นใหม่ดีกว่าเดิมอย่างไร และควรค่ามากแค่ไหนในการเป็นเจ้าของเจ้าอุปกรณ์รุ่นดังกล่าวนี้

00-Gear-fit-2-Free-01

รูปลักษณ์ตัวเครื่อง

เริ่มต้นกันด้วยเรื่องของดีไซน์ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร จากเดิมที่หน้าจอทรงสี่เหลี่ยมก็ถูกปรับให้โค้งมนและกระชับมากกว่าเดิมด้วยการลดขนาดความยาวของหน้าจอลงเหลือเพียง 1.5 นิ้ว (AMOLED) แต่ก็ยังแสดงผลได้อย่างครบถ้วน ส่วนตัวสายก็ยังคงเป็นลักษณะของยางเช่นเดิม ทว่าปรับเปลี่ยนใหม่ให้มีการถอดเปลี่ยนสายได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

Advertisements

02-Gear-fit-2-front

ส่วนของตัวเครื่องด้านหน้าจะเป็นจอแบบสัมผัสแบบโค้งขนาด 1.5 นิ้ว ส่วนด้านข้างจะมีปุ่มกด 2 ปุ่มได้แก่ ปุ่มโฮม และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง

02-Gear-fit-2-side

ส่วนด้านหลังจะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่มีความแม่นยำกว่าเดิม พร้อมด้วย Connector สำหรับเชื่อต่อกับแท่นชาร์จไฟ

02-Gear-fit-2-back

สเปค

 • หน้าจอแบบโค้งขนาด 1.5 นิ้ว (Super AMOLED) ความละเอียด 216 x 432 พิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการ Tizen OS
 • หน่วยประมวลผลภายใน Dual Core 1 GHz
 • แรม 512 MB
 • ความจุภายใน 4 GB
 • ติดตั้งเซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyro, Barometer, HRM, GPS
 • รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth v4.2
 • มีมาตรฐาน IP68 (กันน้ำลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที)
 • แบตเตอรี่ 200 mAh
 • รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟน Android 4.4 และแรม 1.5 GB ขึ้นไป

การเชื่อมต่อ

#Step 1

ขั้นแรกให้ทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่น Samsung Gear บนสมาร์ทโฟนให้เรียบร้อย และทำการเปิด Bluetooth ให้เรียบร้อย

03-Gear-fit-2-Connect-01

#Step 2

ทำการเปิดเครื่อง Samsung Gear Fit2 แล้วเลือกเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth

03-Gear-fit-2-Connect-02

#Step 3

ค้นหารายชื่อ Samsung Gear Fit2 จาก Bluetooth ทำเชื่อมต่อกันให้เรียบร้อยผ่านตัวแอพ Samsung Gear ที่โหลดมาในตอนแรก และทำตามคำแนะนำของตัวเครื่องเป็นอันเสร็จ

03-Gear-fit-2-Connect-03

การใช้งานทั่วไป

แน่นอนว่า Samsung Gear Fit2 เป็น Fitness Track สำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย ดังนั้นแล้วการใช้งานส่วนใหญ่ก็จะเป็นด้านสุขภาพล้วนๆ ทว่าก็ยังสามารถแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ รวมไปถึงการแสดงวันที่ด้วย โดยหน้าจอหลักเราก็สามารถเลือกเปลี่ยนได้หลายรูปแบบพร้อมทั้งดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้

04-Gear-fit-2-Home

ควบคุมเพลง

Samsung Gear Fit2 นอกจากจะเป็น Fitness Track สำหรับออกกำลังกายแล้วยังสามารถใช้เป็นรีโมทควบคุมเสียงเพลงบนตัวเครื่องสมาร์ทโฟนของเราได้ด้วยเช่นกัน โดยเราสามารถสั่งเล่นเพลง เปลี่ยนเพลง เพิ่มและลดเสียงเพลง ได้จากข้อมือของเราเลย สะดวกมาก

04-Gear-fit-2-Music-02

## ตัวอย่างเมนูการใช้งานเพิ่มเติม ##

04-Gear-fit-2-Menu

การแจ้งเตือน

สำหรับ Samsung Gear Fit2 รองรับการแจ้งเตือนได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สายเรียกเข้า, ข้อความ, อีเมล์, Facebook, Line และแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่มีในเครื่อง โดยเราสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนเองได้

05-Gear-fit-2-Notification-02

การใช้งานด้านสุขภาพ

สำหรับด้านสุขภาพ Samsung Gear Fit2 มีจุดเด่นอยู่ที่ Heart Rate ที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วย GPS ในตัว ทำให้การใช้งานสะดวกมากกว่าเดิม

00-Gear-fit-2-FeatureIMG-05-1200x800

ส่วนการใช้งานหลักในด้านสุขภาพก็ให้มาแบบจัดเต็ม อาทิ แคลอรี่ นับก้าว วัดระยะทาง วัดอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วยังการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ อีกหลากหลายประเภทที่รองรับการใช้งานคู่กับตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ปีนเขา ปั่นจักรยาน ลู่วิ่ง สควอช โยคะ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถแสดงผลข้อมูลต่างๆ ได้ผ่านหน้าจอ หรือแอพพลิเคชั่น S Health บนสมาร์ทโฟนของ Samsunug

06-Gear-fit-2-HeartRate

ทดสอบใช้งาน Samsung Gear Fit2 ภาคสนาม

หลังจากทีมงานท่านหนึ่งได้ออกไปทดสอบใช้งานจริงโดยการเดินเพื่อทดสอบ GPS พบว่าเมื่อทำการตั้งค่าและเลือกโหมดการการเดินเรียบร้อยตัวเครื่องก็จะเริ่มทำงานทันที และจะวัดอัตราการเต้นของหัวใจเราโดยตลอด จนเมื่อเรากดสิ้นสุดตัวเครื่องก็จะรายงานผลออกมาให้เราทราบ

07-Gear-fit-2-walking-test-heart-rate
07-Gear-fit-2-walking-test

นอกจากนั้นแล้วเรายังสามารถแชร์ไปยัง Social Media ต่างได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line หรืออื่นผ่านตัว Samsung Gear Fit2 ได้ในทันที

07-Gear-fit-2-walking-test-shared

แบตเตอรี่

สำหรับในเรื่องของแบตเตอรี่ แม้ว่าจะมีขนาดเพียง 200 mAh แต่เรียกได้ว่าอึดพอสมควร โดยจากการใช้งานจริง เปิดเครื่องตั้งแต่ประมาณ 8.30 ตั้งค่าความสว่างที่ 10 มีการทดสอบเพื่อทำรีวิวอยู่พอสมควร ปิดเครื่องประมาณ 4 ทุ่ม และเปิดอีกครั้งเช้าวันถัดไปในช่วงเวลาเดิม พบว่าแบตเตอรี่ก็ยังเหลือเกินครึ่ง (ทำการถ่ายภาพนี้ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงวัน) แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าในส่วนต่างๆ ด้วยครับ หากเปิด Always On คาดว่าน่าจะอยู่ในประมาณ 1 วัน

08-Gear-fit-2-Battery

นับว่า Samsung Gear Fit2 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เนื่องด้วยมีฟีเจอร์ด้านสุขภาพอย่างครบครัน พร้อมทั้งได้มาตรฐานการรับรอง IP68 กันน้ำได้อีกด้วย หรือแม้ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไปก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน เพราะนอกจากฟีเจอร์ด้านสุขภาพแล้วยังสามารถแสดงวันที่ พร้อมทั้งแจ้งเตือนต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญแน่นอน และหากใครสนใจก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ในราคา 6,500 บาทเท่านั้นครับ

00-Gear-fit-2-Free-02-800px

2 thoughts on “[Review] Samsung Gear Fit 2 : นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพ

 1. สนใจกันรอย มีหนึ่งชิ้นติดต่อได้ทางไลน์ fischer99 ได้ครับ สั่งมาเหลือ

Leave a Reply