Samsung Galaxy Note II จอใหญ่ สเป็คเทพ

Imageดูสเปค Samsung Galaxy Note II

Samsung Galaxy Note II จอใหญ่ สเป็คเทพ มาพร้อม Jelly Bean และ S Pen 
ถึงเวลาแล้วกับ Samsung Galaxy Note 2 รุ่นสานต่อความสำเร็จของ Galaxy Note ตัวแรก จาก Samsung โดย Samsung Galaxy Note 2 นั้นมีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับ Galaxy S3 ที่เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงแต่ว่ามีการเพิ่มสเป็คที่เหนือกว่า เร็วกว่า สำหรับหน้าจอของ Samsung Galaxy Note 2 นั้นเป็นจอแบบ HD Super AMOLED ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของสีที่สด ภาพที่ได้คมชัด ไม่ใช่จอแบบ Pentile เหมือนที่อยู่บน Galaxy S3 อีกแล้ว ส่วนวัสดุของตัวเครื่องนั้นเป็นพลาสติกโพลีคาร์บอเนตมีการเคลือบวัสดุเคลือบผิวที่เรียกว่า Hyperglaze ป้องกันร่องรอยจากการใช้งาน

Advertisements

Image

สำหรับสเป็คภายในของ Samsung Galaxy Note 2 นั้นต้องเรียกได้ว่าเป็นสเป็คที่แรงที่สุดของ Samsung ในตอนนี้แล้ว เพราะมาพร้อมกับขุมพลังจากซีพียู Exynos 4412 Quad แรงระดับ Quad-Core ที่ความเร็ว 1.6 GHz และยังให้แรมมาสูงถึง 2 GB นอกจากนี้ระบบปฏิบัติการของ Samsung Galaxy Note 2 นั้นยังเป็น Android 4.1.1 Jelly Bean ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดจาก Google พร้อมกับครอบด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้งานที่เรียกว่า TouchWiz Nature UX ของ Samsung ที่มาพร้อมกับความสามารถที่เพียบกว่าบน ICS อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์ใหม่อย่าง Page Buddy ซึ่งเป็น Widget แบบใหม่, แถบ Notification แบบใหม่, มีระบบสั่งงานด้วยเสียงมาครบทั้ง Google Now และ S Voice, ระบบ Blocking mode ที่ใช้งานได้ดีสำหรับเวลาที่ไม่ต้องการให้มีการรบกวน, ระบบ Motion ที่เพิ่มขึ้นมาหลายอย่างสามารถเช็คสายเรียกเข้าได้แม้เวลาปิดหน้าจอ, ระบบเครื่องเล่นมัลติมีเดียที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ และไฮไลท์สุดๆ ก็คือคีย์บอร์ดภาษาไทยแบบใหม่ 5 แถว พิมพ์ง่ายสะดวกสบายกว่าเดิม

Image

Samsung Galaxy Note 2 โดดเด่นด้วยหน้าจอ HD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว มีความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล และมีการปรับสเกลของหน้าจอเป็น 16:9 ซึ่งหน้าจอแบบนี้ละเอียดกว่า Galaxy S3 และนอกจากนี้จอภาพยังใช้กระจกแบบใหม่ Gorilla Glass 2 ด้านหน้าของตัวเครื่องมีกล้องขนาด 1.9 ล้านพิกเซล

ตัวเครื่องดีไซน์แบบโค้งมนรับกับอุ้งมือตามคอนเซ็ป Design by nature ด้านหน้านอกจากจอภาพแล้วก็มีปุ่ม Home และปุ่มสัมผัส 2 ปุ่มคือปุ่ม Menu กับ Back ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มสำหรับปรับเพิ่มลดระดับเสียงจัดวางอยู่บริเวณด้านบน ด้านขวาของตัวเครื่องกันบ้าง ที่ด้านนี้มีปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดหน้าจอ และล็อคหน้าจออยู่เพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่คู่กับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ด้านล่างของตัวเครื่องมาพร้อมกับรูไมโครโฟนสนทนา ประกอบกับช่อง micro USB สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ และตรงมุมของตัวเครื่องมีช่องเก็บปากกา S Pen เสียบอยู่ ด้านหลังจะพบกับกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซลอยู่บริเวณด้านบน ด้านข้างๆมีไฟแฟลช LED ถัดลงมาที่ด้านล่างเป็นลำโพงของตัวเครื่อง

Image
ภาพที่ได้คมชัด เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี

Samsung Galaxy Note 2 นั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลขนาด 8 ล้านพิกเซล ให้มาครบทั้งออโต้โฟกัส และไฟแฟลช LED ด้านฟังก์ชั่นของกล้องถ่ายภาพนั้นเรียกได้ว่าใส่มาให้อย่างเต็มที่ เพราะมีทั้งความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องแบบรัวชัตเตอร์ มีฟังก์ชั่นการเลือกภาพที่ดีที่สุดที่ให้มาทั้ง 2 แบบคือ Best Photo และ Best faces นอกจากนี้ยังสามารถจดจำใบหน้าของเพื่อนของเราได้ด้วย Face tag ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ ทั้ง Panorama, HDR และการเลือก Scene กับ Effect ของภาพถ่ายนั้นก็ให้มาครบครัน และสุดยอดฟีเจอร์ไฮไลท์ที่มีเฉพาะ Galaxy Note 2 ซึ่งก็คือการเขียนข้อความด้านหลังภาพที่ถ่ายด้วยปากกา S Pen ได้ ส่วนด้านการถ่ายวิดีโอนั้นสามารถถ่ายไปด้วย และก็ถ่ายภาพนิ่งไปพร้อมกัน ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ส่วนกล้องด้านหน้านั้นก็มีไว้สำหรับถ่ายภาพตัวเอง, วิดีโอคอล และมีไว้ใช้งานฟีเจอร์ Smart stay ที่กล้องหน้าจะมองเราไว้ทำให้จอภาพไม่ดับขณะที่มองหน้าจออยู่ และยังมีฟีเจอร์ใหม่ Smart rotation ที่ช่วยทำให้การหมุนจอเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับตาของผู้ใช้งาน

Image

สำหรับปากกา S Pen ของ Galaxy Note 2 นั้นเป็นปากกา S Pen แบบใหม่รองรับแรงกดได้มากถึง 1,024 ระดับ ด้านการใช้งานนั้นใกล้เคียงกับการเขียนบนกระดาษมาก เมื่อดึงปากกาออกมาจะมี Pop-up Note กระดาษโน้ตอันเล็กเปิดขึ้นมาพร้อมกัน นอกจากนี้ยังมีสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อปากกาไม่ได้ถูกเก็บอยู่ในช่องเก็บปากกา ตัว S Pen นั้นสามารถใช้งานผ่าน Gesture ได้ดีขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ Quick Command ใช้ปากกา S Pen วาดสัญลักษณ์เพื่อเข้าสู่แอพทางลัดที่เลือกไว้ ด้านแอพ S Note มีการปรับปรุงใหม่สามารถใช้ปุ่มบนปากกา S Pen เลือกหัวปากกาที่เราเซฟการปรับระดับและสีเอาไว้ได้ และมีการเพิ่มตัวดูดสีเพื่อให้สามารถลงเส้นปากกาได้เป็นสีเดียวกันกับภาพที่เราต้องการ ฟีเจอร์ใหม่ Idea Sketch ที่เครื่องจะวาดให้เองเพียงแค่เขียนชื่อของสิ่งที่วาดลงไป ก็จะออกมาเป็นภาพวาดที่ต้องการ และยังสามารถเพิ่มรูปวาดใหม่ๆ ลงไปได้ และไฮไลท์คือ Air View เมื่อถือปากกา S Pen เหนือรูปภาพ หรือวิดีโอจะสามารถพรีวิวให้เราได้เห็นก่อนได้

Samsung Galaxy Note 2 นั้นรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแบบเครือข่าย 3G ได้จากทุกเครือข่ายในประเทศไทย ใช้งานได้ทุกค่ายไร้ปัญหา นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็น Wi-Fi Hotspot กระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้เช่นเคย มีการรับส่งข้อมูลไฟล์และรูปภาพผ่านทาง NFC ในฟีเจอร์ของ S Beam ซึ่งจะเป็นการส่งข้อมูลด้วย Wi-Fi Direct ซึ่งเป็นการส่งไฟล์ด้วยความเร็วสูงเหนือกว่าเครื่องที่ใช้ Android Beam ซึ่งสะดวกมากเลยทีเดียว

สรุป 
Samsung Galaxy Note 2 รุ่นสานต่อความเร็จของ Samsung ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วนตอบโจทย์ทุกอย่างที่ต้องการ กับสเป็คที่แรงที่สุดในตลาดตอนนี้ เพราะให้มาเต็มทั้งซีพียู Quad-Core, จอใหญ่สะใจ 5.5 นิ้ว, แรม 2 GB เล่นเกม 3มิติไปด้วย ดูหนังไปด้วยพร้อมกันได้สบายๆ และยังมีฟีเจอร์ไฮไลท์ของตระกูล Galaxy Note อย่าง S Pen ที่ปรับปรุงใหม่หมด ฟังก์ชั่นครบครันกว่าเดิม ส่วนระบบปฏิบัติการนั้นก็เรียกได้ว่าใหม่ที่สุด เพราะมากับ Android 4.1.1 Jelly Bean จากโรงงาน มีฟีเจอร์ใหม่ๆ จาก TouchWiz Nature UX เรียกได้ว่า Samsung Galaxy Note 2 นั้นให้มาครบเครื่องทั้งสเป็คและความสามารถ ซึ่งเมื่อทุกคนได้ลองจับก็ยากที่จะปฏิเสธรุ่นนี้ได้ เพราะความสามารถครบจริงๆ

Image

Image

Image

Strength

 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.1.1 Jelly Bean
 • CPU Quad-Core ความเร็ว 1.6 GHz
 • หน่วยความจำภายใน 16 GB และแรมมากถึง 2 GB
 • หน้าจอ HD Super AMOLED 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล
 • เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ 3G ทุกเครือข่าย
 • มีปากกา S Pen วาด จดบันทึกได้หลายฟังก์ชั่น
 • กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล แฟลช LED
 • มี NFC ส่งข้อมูลผ่านทาง S Beam ได้
 • รองรับการเพิ่มหน่วยความจำแบบ microSD สูงถึง 64 GB
 • ใช้งานแบบ Multitasking ได้จริง

Weakness

 • ตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่
 • ใช้มือเดียวค่อนข้างลำบาก

 

 

Leave a Reply