รีวิว Samsung Galaxy K Zoom สมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปได้เจ๋งที่สุด มาพร้อมดีไซน์ที่พกพาสะดวกมากยิ่งขึ้น

IMG_2528 หลังจากที่ได้ชมภาพ Samsung Galaxy K Zoom ไปแล้วว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไรในตอน พรีวิว ไปแล้ว คราวนี้เรารับ พูดถึงต่อในเรื่องของ Software กันบ้างดีกว่าว่า Samsung Galaxy K Zoom จะมีฟีเจอร์เด็ดๆอะไรบ้าง k zoom 1 เริ่มต้นด้วย Software กันก่อนเลย Samsung Galaxy K Zoom จะมาพร้อมกับ android v 4.4.2 (Kitkat) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด พร้อมหน่วยความจำภายในเครื่อง 8GB หากไม่พอก็สามารถเพิ่ม เมม microSD จากภายนอกได้ถึง 128GB(class10) แรมให้มาถึง 2GB ใช้งานได้ลื่นไหล k zoom 2 Samsung Galaxy K Zoom มาพร้อมกับ TouchWiz UX ยูไอใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับ kitkat โดยจุดเด่นของยูไอนี้ก็คือ เลื่อนไปซ้ายมือสามารถเข้าถึง วารสารออนไลน์ได้ทันที สามารถเพิ่มเนื้อหรือเอาออกก็ได้ตามความต้องการของเรา พร้อมกับปรับเมนูให้ไฉไลมากขึ้น k zoom 3 แถบสถานะการแจ้งเตือนมีการปรับเปลี่ยนใหม่ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยเน้นโทนสีเขียวน้ำทะเล สามารถเพิ่มลดปุ่มเครื่องมือได้เช่นกัน ส่วนในโหมด recent app ก็มีการปรับใหม่ให้ดูใช้งานได้ง่ายขึ้น k zoom 4และนี้ก็คือจุดเด่นอีกอย่างนึงเหมือนกันของ Samsung Galaxy รุ่นใหม่ๆก็คือ โหมดประหยัดพลังงานนั้นเองจ้า โดยจะมีให้เลือกสองโหมดซึ่งโหมดแรกนั้นก็จะเป็นแบบประหยัดพลังงานแบบปกติทั่วไป ส่วนโหมดที่สองนั้นก็จะเป็นการปรับภาพให้เป็นขาวดำ และสามารถใช้แอพได้แบบจำกัดเท่านั้นเหมือนกับรุ่นพี่ Galaxy S5 นั้นเอง k zoom 5

เมนูการตั้งค่านั้นมีการปรับเปลี่ยน โดยตัวยูไอทำเป็นแนวเรียบ ซึ่งก็สวยงามไปอีกแบบ นอกจากนี้ ไฟล์ส่วนตัวนั้นมีการจัดเรียงใหม่ให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

Advertisements

k zoom 6

Galaxy App หรือ Samsung App เดิม มีการปรับเปลี่ยนใหม่ให้ดูน่าใช้กว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีแอพตัวใหม่ ชื่อว่า แอพ สตูดิโอ ก็จะเป็นเหมือนแอพตัดต่อภาพนึ่ง และ ภาพเคลื่อนไหวนั้นเอง k zoom 7 โหมดการเล่นเพลงของซัมซุงนั้น จะมีโปรแกรม SoundAlive ที่สามารถปรับแต่งเสียงเพลงได้อย่างมากมายเพิ่มความไพเราะได้ตามสไตล์ที่เป็นตัวเรา ที่สำคัญสามารถแสดงเนื้อเพลงได้เช่นกัน k zoom 8

เรามาดูข้อมูลภายในกันบ้าง Samsung Galaxy K Zoom ว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง ด้วยโปรแกรม CPU-Z ในการตรวจสอบ พร้อมกับรายละเอียดอื่นๆตามภาพเลยครับ k zoom 9 ไปวัดความแรงกับโปรแกรมทดสอบ CPU เริ่มด้วย โปรแกรม AnTuTu Benchmark ด้วยคะแนน 31,533 คะแนน ต่อที่ โปรแกรม Quadrant Standard 14,959 คะแนน ปิดท้ายด้วยโปรแกรม Basemark OS ll  662 คะแนน k zoom 10 ต่อกันที่ ชิบประมวลผลกราฟิก (GPU) โดย Samsung Galaxy K Zoom จะใช้ Mali-T624 ถือว่าแรงใช้ได้เลย กับการรันกราฟฟิกเกม

k zoom 11

การเล่นเกมของ Samsung Galaxy K Zoom นั้นต้องบอกเลยว่าลื่นไหนมากไม่พบอาการกระตุกของเกมเลย หรืออาจจะมีบ้างแต่นานๆที ด้วยอานิสงส์ชิปกราฟิคตัวเทพนั้นเอง IMG_2529 Samsung Galaxy K Zoom  ถือเป็นการพัฒนาขึ้นมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการออกแบบตัวเครื่องให้บางกว่าเดิม และโค้งให้กับรูปมือของเรา เพื่อให้จับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นเป็น 4.8นิ้ว และเพิ่มความคมชัดเป็น 720p ทำให้หน้าจอดูใหญ่และสวยงามมากขึ้นกว่าตัวแรก ตัวกล้องก็มีการเพิ่มความละเอียดขึ้นไปเป็น 20 ล้านพิกเซล เพิ่มฟีเจอร์กล้องเข้ามามากมาย แบตเตอรี่ที่ให้ความจุ 2,430 มิลลิแอมป์ ใช้งานได้พบดีกันการใช้งาน 1 วัน โดยมาพร้อมกับ Android 4.4.2 Kitkat พร้อมรองรับการอัพเดทเป็นเวอร์ใหม่ได้ในอนาคต โดย Samsung Galaxy K Zoom วางจำหน่ายแล้วในราคา 15,900บาท วางจำหน่าย สีดำ สีขาว และสีน้ำเงิน ตาม Samsung Brand Shop และร้านค้าชั้นนำทุกสาขา

ส่วนตอนหน้าจะเป็นการ รีวิวตอนกล้องถ่ายรูปจ้า อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดูตอนแรกในช่วง พรีวิวตัวเครื่องนั้นก็กดเข้าไปดูได้เลยที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ

พรีวิว Samsung Galaxy K zoom สมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปได้เจ๋งที่สุด มาพร้อมดีไซน์ที่พกพาสะดวกมากยิ่งขึ้น

Leave a Reply