Review Samsung Galaxy Grand 2 มือถือสองซิม กับดีไซน์ทีเรียบหรู

IMG_0448 หลังจากที่ได้ชมภาพ Samsung Galaxy Grand 2 ไปแล้วว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไรในตอน พรีวิว ไปแล้ว คราวนี้เรารับ พูดถึงต่อในเรื่องของ Software กันบ้างดีกว่าว่า Samsung Galaxy Grand 2 จะมีฟีเจอร์เด็ดๆอะไรบ้าง
samsung galaxy grand 2 by samsungparty
เริ่มต้นด้วย Software กันก่อนเลย Samsung Galaxy Grand 2 จะมาพร้อมกับ android v 4.3 (jellybean) หน่วยความจำภายในเครื่องให้มา 8GB ระบบ OS กินพื้นที่ไป 2.83GB ดังนั้นก็จะเหลือประมาน 5GB หากไม่พอก็สามารถเพิ่ม เมมจากภายนอกได้ถึง 64GB(class10) แรมให้มาถึง 1.5GB ใช้งานได้ลื่นไหล
samsung galaxy grand 2 by samsungparty6
Samsung Galaxy Grand 2 มาพร้อมกับการใช้งานแบบสองซิม สามารถรับสายซ้อนของอีกซิมการ์ดได้ โดยซิมหนึ่งจะรองรับการเชื่อมต่อ 3G แค่ซิมเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ มัลติวินโดว์ มาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน และฟีเจอร์อื่นๆอย่างเช่น หน้าจออัจฉริยะ, การเคลื่อนไหวฝ่ามือเป็นต้น
samsung galaxy grand 2 by samsungparty5
โปรแกรมวิทยุยังคงมีให้ใช้งานอยู่เหมือนเดิม หลังจากที่รุ่นพี่ใหญ่อย่าง Galaxy S4 และ Galaxy Note 3 ได้ตัดฟีเจอร์ วิทยุออกไปแล้ว โปรแกรมอัดเสียง และ โปรแกรมแชร์รูปภาพของเราไปยังเครื่องอื่นที่เรียกว่า Group Play ก็มีให้ใช้งานในรุ่นนี้ด้วย
samsung galaxy grand 2 by samsungparty7
โหมดการเล่นเพลงของซัมซุงนั้น จะมีโปรแกรม SoundAlive ที่สามารถปรับแต่งเสียงเพลงได้อย่างมากมายเพิ่มความไพเราะได้ตามสไตล์ที่เป็นตัวเรา
samsung galaxy grand 2 by samsungparty 2
เรามาดูข้อมูลภายในกันบ้าง Samsung Galaxy Grand 2 ว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง ด้วยโปรแกรม CPU-Z ในการตรวจสอบ พร้อมกับรายละเอียดอื่นๆตามภาพเลยครับ
samsung galaxy grand 2 by samsungparty3
ไปวัดความแรงกับโปรแกรมทดสอบ CPU เริ่มด้วย โปรแกรม AnTuTu Benchmark ด้วยคะแนน 17,102 คะแนน ต่อที่ โปรแกรม Quadrant Standard 8,549 คะแนน ปิดท้ายด้วยโปรแกรม Geekbench3 1,168 คะแนน
samsung galaxy grand 2 by samsungparty4
ต่อกันที่ ชิบประมวลผลกราฟิก (GPU) โดย Samsung Galaxy Grand 2 จะใช้ Ardeno 305 ถือว่าใช้ได้เลย กับการรันกราฟฟิกเกม
samsung galaxy grand 2 by samsungparty8
การเล่นเกมของ Samsung Galaxy Grand 2 นั้นถึงแม้ตัวหน่วยกราฟิกจะไม่ได้เป็นสูงเหมือนรุ่นเรือธงของซัมซุง แต่การเล่นเกมนั้นก็ทำได้ดีเลย แต่ถ้าเกมไหนที่ต้องรันกราฟิกแรงบ้างช่วงที่เล่น จะพบว่า เฟรมเรตของภาพกระตุกบ้างเล็กน้อยอย่างเช่นเกม Asphalt 8 ส่วนเกม Angry Birds Go เล่นได้ลื่นไหล
IMG_0451
Samsung Galaxy Grand 2 ถือเป็นการปรับปรุงการทำงานให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากการที่เปลี่ยนชิปประมวลผลไปใช้ของ Qualcomm ทำให้มีความเสธียรมากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มขนาดจอขึ้นไปเป็น 5.25นิ้ว และเพิ่มความคมชัดเป็น 720p ทำให้หน้าจอดูใหญ่และสวยงามมากขึ้นกว่าตัวแรก รองรับการใช้งานแบบ 2ซิม กล้อง 8ล้านพิกเซล เพิ่มฟีเจอร์กล้องเข้ามามากมาย แบตเตอรี่ที่ให้ความจุ 2,600 มิลลิแอมป์ ใช้งานได้พบดีกันการใช้งาน 1 วัน โดยมาพร้อมกับ Android 4.3 JellyBean พร้อมรองรับการอัพเดทเป็นเวอร์ใหม่ได้ในอนาคต นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่ดูสวยงามและดูทันสมัย ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้น โดย Samsung Galaxy Grand 2 วางจำหน่ายแล้วในราคา 11,900บาท วางจำหน่าย สีดำกับสีขาว ตาม Samsung Brand Shop และร้านค้าชั้นนำทุกสาขา หรือหากท่านใดสนใจที่จะลองเล่นก่อน ก็สามารถไปดูได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2014 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมโปรเด็ดๆราคาโดนแน่นอนครับ

Leave a Reply