รีวิวฉบับเต็ม นาฬิกา อัจฉริยะ Samsung galaxy Gear

Samsung-Galaxy-Gear-6-colors-side-640x361
Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับสีสันที่หลากหลาย ให้เลือกมากถึง 6 สี คือ Jet Black, Mocha Gray, Wild Orange, Oatmeal Beige, Rose Gold และ Lime Green ส่วน ฟีเจอร์เด่นๆ อาทิ โทรออกและรับสายได้เลยทันที, S Voice, ควบคุมการเล่นเพลงพร้อมเพิ่มเสียงและลดเสียงได้, บันทึกเสียง, หรือแม้กระทั้ง ถ่ายรูป อัดวิดีโอจากตัวเครื่องได้เลยทีเดียว โดยตัว gear นั้นจะทำการเชื่อมต่อระหว่าง Galaxy Gear และสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ซึ่งตอนนี้จะรองรับเพียงแค่ Samsung galaxy Note 3 กับ Samsung galaxy Note 10.1 (2014) ส่วนรุ่นอื่นๆที่จะรองรับในอนาคตนั้น คือรุ่น Samsung galaxy S4, Samsung Galaxy S3 และ Samsung Galaxy Note 2 สำหรับประเทศไทย จะจำหน่ายในราคา 8,900บาท
samsung galaxy gear 1
Samsung Galaxy Gear
คุณสมบัติเด่น
– ขนาด 36.8 x 56.6 x 11.1 มิลลิเมตร, น้ำหนัก 73.8 กรัม
– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 1.63 นิ้ว (ความละเอียด 320×320 พิกเซล)
– เมมโมรี่ภายใน 4GB
– ชิปประมวลผล 800 MHz processor
– แรม 512GB
– เชื่อมต่อ Bluetooth® v 4.0 BLE
– กล้อง1.9 ล้านพิกเซล, BSI Sensor คุณสมบัติ : Auto Focus,macro mode / Sound & Shot
– บันทึกวีดีโอ ความละเอียด HD 720p, ความยาว 10 วินาที
– แบตเตอรี่ Li-ion 315mAh

ดีไซน์ Samsung galaxy gear
samsung galaxy gear 2ด้านหน้าตัวเครื่อง ดีไซน์ที่เรียบง่าย จอภาพทัสกรีนได้โดยมีขนาด 1.63นิ้ว ขนาดกำลังพอดีไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป
IMG_8864
ตรงสายนาฬิกาจะพบเลนส์กล้องที่นูนออกมาประมาณ 4 มม. พร้อมถ่ายได้ที่ความละเอียดถึง 1.9ล้านพิกเซล
IMG_8933
สายนาฬิกาอีกด้านนึง เรียบๆไม่มีอะไร
IMG_9011
มาที่ด้านขวาของตัว gear กันต่อ ด้านบนจะเป็น ปุ่มเพาเวอร์ เปิดปิดหน้าจอหรือเครื่อง ถ้ากด2ทีต่อเนื่องจะสามารถเป็นคีย์ลัดเข้าสู่โหมดกล้องหรืออื่นๆได้ตามที่เราตั้งค่า ด้านล่างเป็นรูไมโครโฟนตัวแรก ไว้ใช้งานกับ S voice หรือ สนทนา
IMG_9008
ส่วนด้านซ้ายของ gear นั้น มีรูไมโครโฟน ตัวที่ 2 ไว้ตัดเสียงรบกวน ซึ่งอยู่ด้านบน เพียงอย่างเดียว
IMG_9006
ด้านหลังของ gear จะมีขั่วชาร์ตเอาไว้ประกอบกับตัวกันกระแทกอีกทีเพื่อไว้สำหรับ ชาร์ตพลังงาน
IMG_8939
ตรงที่ล็อกสายพบช่องลำโพง เอาไว้ใช้เวลาแจ้งเตือนคนโทรเข้าหรือ ข้อความเข้า พร้อมทั้งรับสาย เสียงที่ได้นั้นถือว่ากำลังดีเลย..
IMG_9015
ตัวล็อคนาฬิกา โดยรูสามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการของเรา
gear case
เคสกันกระแทกของ samsung galaxy Gear มีคุณสมบัติกันน้ำฝน หรือเวลาล้างมือก็กันได้เหมือนกัน ห้ามไปล้างนะครับ ไม่สามารถจุ่มน้ำได้ อื่นๆก็กันฝุ่นละออง และที่สำคัญคือ ทุกครั้งที่จะชาร์ตเจ้า gear ต้องใส่เคสนี้ด้วยทุกครั้งถึงจะชาร์ตได้ตามภาพ ขวาด้านบน จะมีรู microUSB ให้เสียบอยู่ บางคนถ้าไม่ชอบใส่ก็สามารถแกะได้ง่ายโดยมีปุ่มให้เลื่อนตามภาพ ซ้ายล่าง ก็สามารถเปิดออกได้ครับ

Advertisements

IMG_8968

ต่อกันที่ภาคของ Software โดย Samsung Galaxy Gear จะมีชื่อรุ่นว่า SM-V700
IMG_9002
การใช้งานเบื้องต้น ของ Samsung galaxy Gear

gear call
เริ่มต้นด้วยฟีเจอร์ที่หลายๆคนอยากรู้มากที่สุด กับฟั่งชั่นการใช้โทรศัพท์ สามารถกดเบอร์ได้เลยโดยการเลื่อนขึ้นในโหมดหน้าจอนาฬิกา ก็จะพบกับภาพซ้ายบน ภาพด้านขวาะเป็นตอนที่มีคนโทรเข้ามาโดยเราสามารถรับสายหรือปฏิเสธสายได้เลย ถ้าเราเลือกที่จะไม่รับสายก็จะมีฟังชั่น ปฏิเสธด้วยข้อความมาให้ด้วยครับ
IMG_9028
นี้คือลักษณะท่าทางการพูดคุยผ่าน Samsung Galaxy Gear
gear contec
นอกจากนี้เรายังสามารถดู รายชื่อในมือถือเรา และรายการบันทึกล่าสุด ผ่าน gear ได้เลย
gear media
เราสามารถสั่งเล่นเพลงได้จากมือถือเราได้เลย โดยเสียงเพลงจะไปออกที่ตัวมือถือของเราที่เชื่อมต่อกันอยู่เท่านั้น ปรับเสียงให้ดังขึ้นหรือลดลงก็ได้.. นอกจากนี้เรายังอัดเสียงผ่าน gear ได้ด้วย โดยเราสามารถสั่งงานผ่าน S voice ได้เหมือนกัน
gear clock
นาฬิกาสามารถเปลี่ยนให้โชว์ได้หลายแบบ ตามที่เราชอบ
gear sนอกจากนี้เราสามารถดู พยากรณ์อากาศได้, ตามหาเครื่องที่เชื่อมต่อกันอยู่ว่าอยู่ตรงไหนได้เหมือนกัน, แสดงผมการเดินด้วย S Health, และจับเวลาได้ด้วย
gear st
สำหรับบางคนที่กังวัลว่าเราถนัดซ้ายจะใช้งานได้สะดวกมั้ย ไม่ต้องห่วงครับ เพราะเราสามารถปรับให้เป็นแขนซ้ายหรือขวาก็ได้, ปรับตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้นได้หากมองไม่ถนัด, ปรับความสว่างของตัว Gear ได้เช่นเดียวกัน พร้อมทั้งเลือกสีพื้นหลังได้อีกด้วย
IMG_8929IMG_8932
Samsung galaxy Gear บนข้อมือจะเป็นอย่างไร..

gear app
นอกจากนี้เราสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่ Samsung App ซึ่งมีโปรแกรมให้ติดตั้งแบบหลากหลาย พร้อมทั้งตั้งค่า gear โดยผ่านมือถือได้เลย..
gear clock theme
นอกจากนี้เรายังดาวน์โหลด นาฬิกาเพิ่มเติมได้ด้วยครับ

สรุปประสบการณ์ใช้งาน
หลังจากที่ได้ลองใช้งานมาสองวันเต็มๆ เจ้า Samsung galaxy Gear ช่วยในเรื่องการรับสาย เสียงสนทนาดังฟังชัด ทั้งไมค์และลำโพง และการอ่านแจ้งเตือนต่างๆได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย แบตถือว่าทนใช้งานได้ทั้งวัน ส่วนฟังก์ชั่นกล้องที่หลายๆคนสนใจ เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่เครื่องได้มาทดสอบเปิดใช้งานไม่ได้ คาดว่าน่าจะเป็นที่ตัว Software ส่วนการเรียกการใช้งานนั้นก็ง่ายมากเพียงแค่ยกมือขึ้นมาดู จอภาพของ gear ก็ทำงานอัตโนมัติครับ
ในประเทศไทยนั้น ได้นำเข้ามาขายทั้ง 6สี วางจำหน่ายในราคาเพียง 8,900บาท หากท่านใดสนใจก็ไปลองเล่นได้ที่งาน Thailand moble expo showcase 2013 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติศิริกิตติ์ วันที่ 3-6 ตุลาคมนี้ครับ

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply