ทำความรู้จักซัมซุง Galaxy C9 Pro สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้วที่มาพร้อมแรม 6 GB

หลังจากเปิดตัว Galaxy C9 Pro ในประเทศจีนกันไปแล้วเมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน 2016 ที่ผ่านมา ก็ได้มีการวางจำหน่ายถัดมาที่ประเทศอินเดียในเดือนกุมภาพันธ์ และตามด้วยกลุ่มเป้าหมายในประเทศแถบเอเชียอื่นๆ ซึ่งก็ได้แก่ บังคลาเทศ , กัมพูชา , พม่า , เนปาล , ศรีลังกา ,มาเลเซีย , เวียดนาม และ ไทย  ซึ่งก็คาดการณ์กันว่าน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 1 เดือน เว้นซะแต่ว่าซัมซุงนั้นจะวางไทม์ไลน์เวลาเช่นเดียวกับสมาร์โฟนรุ่นพี่อย่าง Galaxy A9 Pro ที่ซึ่งวางจำหน่ายในอินเดีย และตลาดอื่น ๆ หลังจากเปิดตัวที่ประเทศจีนประมาณ 4 เดือน

Galaxy C9 Pro

C9 Pro

สำหรับเจ้าซัมซุงกาแลคซี่ซี 9 โปรเป็นรุ่นที่ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับสมาร์ทโฟนฟรุ่นพี่อย่างเจ้า Galaxy A9 Pro ในหลายๆด้าน แต่ก็มีส่วนที่แตกต่างกันอยู่บ้าง เช่น การออกแบบดีไซน์แบบใหม่ด้านหลังที่ถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนกันระหว่างตัวเครื่องและเส้นของสายสัญญาณ 3 เส้นพาดผ่านตัวเครื่องตรงส่วนเหนือกล้องและด้านล่าง ทำให้มีความสวยงามและดูเท่ห์ไปอีกแบบ ส่วนจอการแสดงผลก็เป็นแบบ Full HD AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1,920 x 1,080 พิกเซล สามารถใช้งานในที่กลางแจ้งได้สบายๆ และก็เป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ใส่แรมมาให้ถึง 6GB ด้วยกันเลยทีเดียว 

Advertisements

ถัดมาในส่วนของกล้องรุ่นนี้กล้องหน้าและกล้องหลังมีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 สามารถถ่ายภาพได้คมชัด สีสันสดใส

นอกจากนี้ก็ยังมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือมาให้เช่นเดิม ถัดมาในส่วนของปุ่มด้านข้าง ตัวนี้ด้านซ้ายก็จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลดเสียงอย่างละปุ่ม

ถัดมาในส่วนของด้านขวาของตัวเครื่อง ก็จะมีปุ่ม Power On/Off สำหรับเปิดปิดเครื่อง และ มีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM และช่องใส่ MicroSD Card ที่แยกออกจากกันทำให้สะดวกสบายในการใช้งานดังในภาพด้านล่าง

ถัดมาในส่วนของด้านล่างตัวเครื่องก็จะมีพอร์ตการเชื่อมต่อมาให้ 1 พอร์ต ซึ่งรุ่นนี้ก็ใช้งานเป็น USB Type-C เช่นเดียวกับรุ่นใหม่ตัวอื่นๆ แล้วดังในภาพด้านล่าง

นอกจากนี้ยังมีลำโพงสเตอริโอคู่ให้เสียงระดับ Ultra High Quality Audio (UHQA) ให้เสียงดังกังวาลใสกิ้ง เหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงขณะเดินทางมากๆ ส่วนแบตเตอรี่การใช้งานตัวนี้ก็ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะใช้งานไม่พอตลอดทั้งวันเพราะเค้าให้มาถึง 4,000 mAh เลยทีเดียว และในส่วนของราคารุ่นนี้จะอยู่ที่ $560 หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 19600 บาทค่ะ

จุดเด่น

  • หน้าจอสีสันสวยงาม
  • ดีไซน์หรูหรา
  • กล้องด้านหลังทำงานได้ดีในเวลากลางวัน
  • มีลำโพงสเตอริโอสำหรับเล่นวิดีโอและเกมที่ดีเยี่ยม
  • มาพร้อม Android 6.0.1 Marshmallow
  • มีแรม RAM ขนาด 6GB ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานหลายอย่าง

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่สนใจเจ้ากาแลคซี่ C9 นี้ก็อดใจรอกันสักหน่อย หากมีข่าวคราวความคืบหน้าของการวางจำหน่ายอะไรยังไงแอดมินจะรีบมาแจ้งให้ทราบกันอีกครั้ง

ที่มา SAMmobile

Leave a Reply