มาทำความรู้จักกับแอพ Water Your Body แล้วคุณจะรู้ว่าน้ำเปล่าก็ช่วยคุณมีสุขภาพที่ดีได้

ปัจจุบันนี้หลายๆคนเริ่มหันมาสนใจกับการรักษาสุขภาพกันอย่างมากมาย ซึ่งประกอบกันปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟน เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรากันมากยิ่งขึ้น รวมถึงที่ปัจจุบันนี้มีอุปกรณ์ Wearable เข้ามาอย่างมากมาย และได้ทำงานรวมกับสมาร์ทโฟนของเรา ทำให้หลายๆคนยิ่งอยากออกกำลังกายกันมากขึ้น และทำให้ทุกอย่างนั้นดูง่ายไปหมด

Screenshot_2014-08-04-12-02-23

แต่บ้างคนที่ไม่มีอุปกรณ์ Wearable จะทำอย่างไร อย่างมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงบ้าง งั้นแอดมินขอแนะนำ แอพ Water Your Body แอพที่ช่วยให้คุณนั้นควรจะดื่มมากน้อยเพียงไร กับน้ำหนักตัวของคุณ

Advertisements

Screenshot_2014-08-04-11-58-32

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า แอพ Water Your Body สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ PlayStore หรือเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย Water Your Body จากนั้นทำการติดตั้งได้เลยครับ

water 1

เมื่อทำการติดตั้งแล้ว ก็กดเข้าแอพเพื่อใช้งานเลยครับ โดยครั้งแรกที่เริ่มใช้งานแอพนั้น จะต้องทำการตั้งค่าหน่วยวัดก่อน อันแรกจะหมายถึง หน่วยวัดน้ำหนักของตัวเรา อันที่สองจะเป็นหน่วยวัดปริมาณของน้ำ จากนั้นกด OK > ต่อมาให้เราทำการใส่น้ำหนักของตัวเราจริงๆลงไป ตัวโปรแกรมก็จะทำการคำนวณให้ว่าเราควรกินน้ำมากน้อยเพียงใด > จากนั้น ให้เราเลือกวัตถุที่เราใส่น้ำกิน ที่เรากินเป็นประจำอยู่แล้ว

water 2

เมื่อตั้งค่าทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้วตัวแอพก็จะเข้าสู่หน้าหลัก โดยในหน้าแรกนั้น เอาไว้ให้เราใส่น้ำที่เรากินเข้าไป โดยการกดที่คำว่า + เพิ่อบ่งบอกให้ทราบว่าตอนนี้กินน้ำตามที่กำหนดหรือยัง > หน้าต่อมาจะเป็นกราฟแสดงผลของการกินน้ำของเราว่าแต่ละวันกินมากน้อยแค่ไหน > หน้านี้เป้นการสรุปในแต่ละวันว่าเรากินน้ำวันนึงเยอะแค่ไหน เวลาใดบ้าง > และหน้าสุดท้ายนี้ก็จะเป็น การตั้งค่าเพิ่มเติมเช่น แจ้งเตือนเราให้กินน้ำด้วยเป็นต้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง การรักษาสุขภาพแบบง่ายๆด้วยน้ำเปล่า มันดีแบบนี้นี่เองครับ

 

Leave a Reply