พรีวิว Samsung Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนสุดล้ำนำแฟชั่น

Samsung Galaxy Z Flip

เปิดตัวไปแล้วทั้งในต่างประเทศกับ Samsung Galaxy Z Flip เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็เปิดตัวในไทยทันที และทีมงานก็ได้รับเชิญให้ไปงานเปิดตัว และได้สัมผัสสมาร์ทโฟนฝาพับเป็นกลุ่มแรกๆ ของเมืองไทย ถือว่าเป็นมือถือฝาพับที่น่าสนใจมากทีเดียว

พรีวิว Samsung Galaxy Z Flip

ถือเป็นรุ่นแรกที่เป็นสมาร์ทโฟนฝาพับที่ใช้วัสดุหน้าจอเป็นกระจกที่สามารถพับได้ ซึ่งคิดค้นและพัฒนาโดย Samsung โดยจอกระจกพับได้จะทำงานร่วมกับหน้าจอแสดงผลที่พับได้ จึงเป็นความสำเร็จที่ทาง Samsung ภูมิใจนำเสนอซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น สำหรับรุ่นนี้เป็นมือถือพับหน้าจอได้รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นการพับคนละแบบกับ Samsung Galaxy Fold เมื่อกางออกมาจะเป็นหน้าจอไซส์ Tablet แต่สำหรับรุ่นนี้เมื่อกางออกมาจะมีขนาดหน้าขอเท่าๆ กับสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป

Advertisements

เมื่อปิดฝาพับด้านหน้าจะมีจอแสดงผลสีแบบ AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว ที่จะบอกสถานะต่างๆ ของเครื่อง ไม่ว่าจะแสดงนาฬิกา การแจ้งเตือน หรือใช้เป็นหน้าจอ Selfie โดยใช้กล้องที่ฝาพับด้านนอก เปรียบเสมือนกล้องหลังของมือถือทั่วไป สำหรับรุ่นนี้มีกล้องมาให้ 2 ตัวคือเลนส์ Wide และเลนส์ Ultra Wide ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้ถ่ายภาพทั่วๆ ไปแล้ว

Samsung Galaxy Z Flip

Samsung Galaxy Z Flip

เมื่อเปิดฝาพับออกมาก็จะพบกับหน้าจอขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว เป็นจอภาพแบบ Dynamic AMOLED ที่ให้สีสันสวยงามสมจริง อีกทั้งหน้าจอยังใช้วัสดุเป็นกระจกพับได้รุ่นแรกของโลก โดยทาง Samsung เรียกหน้าจอนี้ว่า Infinity Flex Display ส่วนกล้องดิจิตอลสำหรับ Selfie ก็เป็นแบบเจาะรูอยู่ส่วนบนของหน้าจอเช่นเดียวกันกับ Galaxy S20, Note10

Samsung Galaxy Z Flip

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านข้าง ซึ่งเป็นปุ่มเดียวกันกับปุ่มเปิดปิดเครื่อง ใกล้ๆ กันมีปุ่มปรับระดับเสียง

Samsung Galaxy Z Flip

ด้านล่างของตัวเครื่องเมื่อปิดฝาพับ ส่วนล่างจะเป็นช่องเสียบสายชาร์จแบบ USB-C ช่องลำโพงสนทนา และช่องไมโครโฟน ส่วนฝาพับส่วนบนจะเป็นช่องใส่ซิมการ์ด

Samsung Galaxy Z Flip

นอกจากนี้เรายังสามารถกางหน้าจอปรับองศาให้เหมาะสมกับการถ่ายภาพ Selfie โดยสามารถวางเครื่องเอาไว้เป็นขาตั้งได้เลยทันที และยังใช้ดูคลิปวิดีโอ รูปภาพ หรือแชทแบบครึ่งจอเหมือนกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค หรือจะวางเครื่องใช้สนทนาวิดีโอคอลล์ก็สะดวกไม่แพ้กัน ใช้งานได้แบบเอนกประสงค์มากๆ

Samsung Galaxy Z Flip

สำหรับสีที่วางจำหน่ายก็มีทั้งสี Mirror Black และ Mirror Purple ในราคา 44,900 บาท โดยจะวางจำหน่ายล็อตแรกเพียง 200 เครื่องเท่านั้นในวันที่ 21 กพ. นี้ ส่วนการวางจำหน่ายจริงวันที่  6 มีนาคม ใครที่อยากสัมผัสเป็นเจ้าของก่อนใครแนะนำให้ซื้อในวันที่ 21 กพ. นี้ได้เลยครับ

สี Mirror Black
สี Mirror Black

สรุปสเป็ค

 • หน้าจอหลักขนาด 6.7 นิ้ว FHD+ Dynamic AMOLED Display (21.9:9) Infinity Flex Display ความละเอียด 2636 x 1080 พิกเซล
 • หน้าจอด้านหน้าขนาด 1.1 นิ้ว AMOLED Display ความละเอียด 300 x 112 พิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล Selfie F2.4
 • กล้องหลัง Dual camera
  • เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล  F2.2
  • เลนส์ Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล F1.8
 • หน่วยความจำ 8 GB RAM + 256 GB ROM
 • แบตเตอรี่ 3,300 mAh รองรับการชาร์จไร้สาย
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10
 • ราคา 44,900 บาท วางจำหน่าย 6 มีนาคม
 • มีให้เลือก 2 สี : Mirror Black และ Mirror Purple

Leave a Reply