พรีวิว Samsung Galaxy A5

ใกล้จะวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนดีไซน์บางเฉียบ ขอบโลหะเรียบหรู Samsung Galaxy A5 โดยรุ่นนี้จะอยู่ในซีรีย์ใหม่ Galaxy A ที่จะใช้ขอบตัวเครื่องเป็นโลหะทั้งหมด โดยจะมี Samsung Galaxy A3, Samsung Galaxy A5 และ Samsung Galaxy A7 ที่อยู่ในซีรีย์นี้

Samsung-Galaxy-A5-1

Samsung Galaxy A5 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD 720pพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์แบบ CMOS

Advertisements

Samsung-Galaxy-A5-2

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียงสนทนาเท่านั้น

Samsung-Galaxy-A5-3

ด้านบนของตัวเครื่อง ที่เห็นเป็นจุดเล็กๆนั้นคือ รูไมโครโฟนสำหรับบันทึกวิดีโอ

Samsung-Galaxy-A5-5

ปุ่มล็อคและปลดล็อคจะอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่องพร้อมกับช่องใส่เมมโมรี่การ์ด Micro-SD และช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano-SIM ซึ่งจะต้องใช้เข็มจิ้มถาดออกมาก่อน

Samsung-Galaxy-A5-4

ด้านล่างจะมีพอร์ท Micro-USB และช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. พร้อมกับรูไมโครโฟนสำหรับสนทนา

Samsung-Galaxy-A5-6

ด้านหลังของ Samsung Galaxy A5 จะพบกับกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล วางอยู่ตรงกลางระหว่างแฟลช LED และลำโพงสปีกเกอร์

แรกสัมผัส Samsung Galaxy A5

สำหรับรุ่นนี้ดูเหมือนจะเป็นซีรีย์ที่ต่อยอดมาจาก Samsung Galaxy Alpha ที่มีขอบตัวเครื่องเป็นโลหะ ดีไซน์บางเฉียบ แต่ Samsung Galaxy A5 จะมีหน้าจอที่ขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้จับแล้วรู้สึกถนัดมือมากกว่า ในส่วนของหน้าตา Samsung Galaxy A5 ก็ถูกออกแบบมาแนวเรียบหรู สำหรับที่ชอบดีไซน์แนวนี้ผมว่ามันโดนจริงๆ นอกจากนี้ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเซลฟี่ Samsung Galaxy A5 ก็ได้ใส่กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมาให้ พร้อมกับฟีเจอร์ Palm สุดแจ่มที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปได้สะดวกมากขึ้น โดยไม่ต้องไปแตะที่หน้าจอเลย แค่โชว์ฝ่ามือขึ้นมาและหลังจากนั้นก็จะนับถอยหลัง 2 วินาทีแล้วก็ทำการถ่ายรูป และรุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีก รอติดตามกันในรีวิวนะครับ การใช้งานจะลำบากก็ตรงจะต้องใช้เข็มจิ้มถาดใส่ซิมและเมมโมรี่การ์ดออกมาเพื่อทำการเปลี่ยน เนื่องจากไม่สามารถถอดฝาหลังได้ แต่ใครจะเปลี่ยนซิมและเมมโมรี่การ์ดบ่อยๆล่ะ สำหรับในประเทศไทยจะเริ่มวางจำหน่าย Samsung Galaxy A5 ก่อนรุ่นอื่นๆใน Galaxy A โดยจะมีราคา 12,900 บาท และคาดว่าจะวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้า ทิ้งท้ายด้วยวิดีโอพรีวิวตัวเครื่อง Samsung Galaxy A5 ส่วนการใช้งานด้านต่างๆ ติดตามกันในรีวิวนะครับ

[youtube http://youtu.be/Rh1mYZnAJAE]

Leave a Reply