ภาพพรีวิวเรียกน้ำย่อย! GalaxyA9 , A7 ( 2016 ) มือถือคุณภาพพรีเมี่ยมในราคากลางๆ มีอยู่จริง!

วันนี้เราก็มีสมาร์ทโฟนสองรุ่นที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ก็คือ Samsung  GalaxyA9 และ A7 ( 2016 ) นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราได้นำพรีวิวภาพของตัวเครื่องแบบ close-up มาให้ได้ชมกันค่ะ

ถ้าหากเราต้องการประสบการณ์การใช้งานที่เยี่ยมยอดจากสมาร์ทโฟนสักเครื่องนึง เพื่อนๆ ก็อาจจะต้องยอมจ่ายเงินแพงๆ เพื่อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นที่เป็นระดับพรีเมี่ยมแพงๆ มาใช้ อาทิเช่น Galaxy Note 5 หรือ s6 edge+ ที่เป็นรุ่นเรือธงเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนก็คงมีคำถามว่าเพราะอะไรน่ะหรือ ? คำตอบง่ายๆเลย ก็คือ เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ มีข้อจำกัดมากมายในเรื่องของราคา

และการใช้งานหลายอย่างทำให้ยากต่อการเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้ประสบการ์ณใช้งานที่ยอดเยี่ยมได้ไงล่ะคะ  แต่..!!  ซัมซุง Galaxy A series นี้ถือเป็นการปฏิวัติวงการโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ รุ่นแรกของซัมซุงที่พยายามทำให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่อยู่ในราคาปานกลางนั้น ก็เจ๋งไม่แพ้ระดับพรีเมี่ยมราคาแพงได้เหมือนกันค่ะ

Advertisements

GalaxyA9

ซึ่งเจ้ากาแล็กซี่ A7 และ A9 (2016) นี้นับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่มีขนาดใหญ่เพราะมีจอแสดงผลขนาดไม่เกิน 6 นิ้ว ซึ่งโทรศัพท์เหล่านี้ใช้กระจก และเนื้อโลหะเดียวกันกับ GalaxyS6 และ Galaxy Note 5 ซึ่งเค้าตั้งใจทำออกมาให้รูปลักษณ์ และสัมผัสคล้ายคลึงกับ S6 กล่าวคือเป็นการออกแบบที่สวยและสมบูรณ์แบบเพื่อให้ความรู้สึกที่พรีเมี่ยมมากๆเมื่อได้ลองใช้งาน

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลเค้าก็ใช้เป็น Super AMOLED  ให้ประสบการณ์การรับชมที่มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม และการทำงานของซอฟแวร์ก็ดีเยี่ยมเช่นกัน และรูปแบบซอฟแวร์ของซัมซุงนี้ก็จะใช้สำหรับตลาดมือถือในจีนด้วย และต้องขอบคุณไอคอนหน้าจอหลักที่ทำออกมาได้ดูดีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นไอค่อนแบนเรียบ ดูดีมีรสนิยม ที่ใช้กันบนซัมซุงรุ่นอื่นๆ รวมไปถึงรุ่นเรือธงทั้งหลายของปี 2015 อย่างเช่น Note 5 เป็นต้น

SAMSUNG

ในเรื่องของการถ่ายภาพก็เป็นสิ่งที่ทั้งกาแล็กซี่ A7 และ กาแล็กซี่ A9 ก็ได้รับคะแนนโหวตค่อนข้างสูง ทั้งสองรุ่นนี้มีกล้องหลังความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อม รูรับแสง f / 1.9  แต่ถึงสเปคจะเขียนเอาไว้สูงมากแต่เราก็คงต้องมารอลุ้นกันค่ะ ว่าจะเป็นเพียงแค่ราคาคุยของสเปคที่เขียนไว้ในกระดาษเหมือนอย่างกาแล๊คซี่ A8 รึเปล่า ?

และในส่วนของแบตเตอรี่ แน่นอนว่าเจ้าซัมซุงกาแลคซี่ A ซีรี่ย์ตัวนี้ ก็ค่อนข้างจะหนักอยู่นิดนึงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ที่มีขนาดหน้าจอ ไม่เกิน 6 นิ้ว เนื่องจากเค้าออกแบบมาเพื่อให้บรรจุแบตเตอรี่ได้พอดี  แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาในการพกพาแต่อย่างใด เพราะแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ก็จะทำให้มีปริมาณแบตเตอรี่ที่มากพอต่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ขนาดแบตเตอรี่จะอยู่ที่ 3,300 และ 4,000 มิลลิแอมป์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถช้งานตลอดทั้งวันสำหรับผู้ใช้ทั่วไปแบบไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ

SAMSUNG CSC

SAMSUNG CSC

SAMSUNG CSC

และเจ้ากาแลคซี่ซี่รี่ย์ A (2016) ตัวนี้ก็ได้วางขายที่ประเทศจีนเป็นที่แรกแล้ว และได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมในตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่และตลาดอื่นๆก็ดีเยี่ยมเช่นกันในส่วนของราคาที่จะเข้าไทยตอนนี้ยังไม่ระบุ แต่ถ้าทราบยังไงแอดมินจะรีบเอามาแจ้งทันทีเลยนะคะ  ยังไงอย่าลืมติดตามชมการรีวิวแบบเต็มรูปแบบของเราที่นี่เร็วๆนี้ด้วยนะคะ

ที่มา – SAMMobile

Leave a Reply