หลุดดีไซน์ New Samsung Galaxy จากรูปบนสิทธิบัตรล่าสุดของซัมซุง

Samsung Galaxy Design 2018 Leak - Head

อยู่ๆก็มีมือดีค้นพบสิทธิบัตรดีไซน์ล่าสุดของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ที่เผยให้เห็นถึงความแปลกใหม่และคุ้นตาออกมาด้วยกัน 2 แบบครับ วันนี้ทางเว็บไซต์เราก็มีรูปหลุดสิทธิบัตรการออกแบบล่าสุดของทางซัมซุงมาให้ชมกันครับ

Design แบบ Full Screen ไร้ขอบ

Samsung Galaxy Design 2018 Leak - 2

เอกสารฉบับแรก จาก SIPO เผยให้เห็นถึงดีไซน์ไร้ขอบจอ 100% โดยมีการตัดช่องเสียบรูหูฟัง 3.5 mm และกล้องหน้าเซลฟี่ออกไป ทำให้ใช้พื้นที่หน้าจอได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ก็มีการคาดการณ์ว่าซัมซุงจะใช้กระจกจอที่ป้องกันรอยขีดข่วนของบริษัทเองแทนที่จะซื้อกระจกอันแข็งแกร่งของ Corning Gorilla Glass นั่นเอง ส่วนดีไซน์ด้านหลังคาดว่าน่าจะเป็นกระจก แต่ก็ยังมีความสงสัยเกิดขึ้นเนื่องจากไม่ได้มีกล้องคู่ติดตั้งไว้นั่นเองครับ

Advertisements

Samsung GalaxyDesign แบบมีติ่ง (Notch)

Samsung Galaxy Design 2018 Leak - 1

จากภาพเผยให้เห็นดีไซน์ที่มีติ่งรอยบากแบบ iPhone X ซึ่งใช้จอแบบเต็มพื้นที่มากที่สุด โดยมีเซ็นเซอร์ต่างๆอยู่ข้างกล้องและลำโพงสนทนา โดยจะเห็นว่ายังมีช่องเสียบรูหูฟัง 3.5 mm อยู่และมีดีไซน์ด้านหลังที่มีเส้นเสาอากาศรับสัญญาณวางพาดกล้องคู่ที่ด้านหลังด้วยเช่นกัน

Samsung Design 2018 Leak - 3

ทั้งนี้ทั้งนั้นทางซัมซุงก็ได้จดสิทธิบัตรดีไซน์การออกแบบด้านหลังที่แตกต่างกันถึง 4 แบบ โดยมีการวางตำแหน่งของเสาอากาศรับสัญญาณที่แตกต่างกันและการวางตำแหน่งกล้องทั้งแนวตั้งแบบ iPhone X หรือแบบแนวนอนตามปกติ

อย่างไรก็ตามเราคงจะได้เห็นดีไซน์ทั้ง 2 แบบนี้หรือไม่ก็อาจจะไม่ได้เห็นเลยก็เป็นได้ครับ หากทาง Samsung Party มีข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วจะรีบนำมาอัพเดทให้ทราบแน่นอนครับ

ที่มา : gsmarena

 

Leave a Reply