8 ฟีเจอร์ใน New S-pen บน Samsung Galaxy Note 8 มีอะไรบ้าง มาดูกัน!

สำหรับฟังก์ชั่นที่มาพร้อมปากกา New S-pen แบบใหม่ที่เป็นหัวใจสำคัญใน Galaxy Note 8 ไม่แพ้ส่วนอื่นๆนั้น ก็มีเมนูให้ได้เลือกใช้งานมากมายหลายหลากเลยทีเดียว ความตั้งใจของซัมซุงก็คือช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นและใช้งานมือถือได้สะดวกสบายมากขึ้นด้วยปากกาเพียงแท่งเดียว แหม่ … Do The Bigger Thing จริงๆฮะ 

New S-PEN

New S-PEN

 

  • Air-command ฟังก์ชั่นในการเรียกใช้เมนูของปากกา S-pen ตอนนี้เค้าปรับใหม่ให้ใช้ง่ายกว่าเดิมคือ เมื่อก่อนถ้าจะเรียกใช้งานแอร์คอมมานด์ต้องเสียบแล้วดึงออกมาใหม่ถึงจะเรียกใช้แอร์คอมมานด์ออกมาใช้งานได้ แต่ในโน๊ต 8 นั้นไม่ต้องเสียบเข้าเสียบออกให้ยุ่งยากก็เรียกใช้งานซ้ำได้แล้ว
  • Live Message ฟีเจอร์ที่ช่วยให้การส่งข้อความหากันไม่น่าเบื่ออีกต่อไปด้วยการสร้าง GIF Animation เองได้ง่ายๆ ด้วย Live Message โดยสามารถวาดภาพหรือข้อความที่มีเอฟเฟกต์ฟรุ้งฟริ้งแล้วส่งผ่าน Social ได้ รับรองว่าจะเป็นเป็นภาพเดียวในโลกที่ไม่มีใครมีแน่นอน
  • Screen of Memo ฟีเจอร์หน้าจอดับก็ยังจดบันทึกได้นี่เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ว้าวมากๆ เมื่อตอน Note 5 นะ พอมา Note 8 นี่ยิ่งว้าวเข้าไปอีก เพราะสามารถเขียนได้ถึง 100 หน้า แถมปักหมุดหรือพินไว้บน Always On Display ได้เพื่อเตือนความจำได้ด้วย
  • Translate and Convert สำหรับฟีเจอร์ในการแปลภาษาพียงใช้ปากกาลากข้อความเพื่อแปลภาษา ใช้ได้ทั้งคำศัพท์ ประโยค รวมไปถึงการแปลงหน่วยหรือมาตรวัดต่างๆ
  • Smart Select ฟีเจอร์นี้จะสามารถครอปวีดีโอบนจอภาพที่เราเปิดอยู่ มาทำเป็นไฟล์ GIF ความยาวไม่เกิน 15 วินาทีได้
  • Magnify ฟีเจอร์แว่นขยายตัวนี้สามารถขยายในสิ่งที่ที่ต้องการดูแบบเฉพาะจุดได้เลย
  • Coloring เป็นฟีเจอร์ที่ใช้ในการวาดภาพเหมาะสำหรับนักวาดมืออาชีพที่ต้องเดินทางไปนอกสถานที่บ่อยๆ ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้เหมือนใช้คอมพิวเตอร์เลยทีเดียว
  • Glance ตัวนี้ค่อนข้างมีประโยชน์มากๆสำหรับคนขี้ลืมข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลจำเป็นบางอย่าง เช่น ในกรณีที่แชทกับเพื่อนอยู่แล้วเพื่อนถามเลขบัญชีแต่เราจำไม่ได้ ก็ใช้ฟังก์ชั้นแกลนซ์นี่แหละย่อแอพฯแชทให้เล็กลงเพื่อเปิดแอพฯอื่นๆไปดูข้อมูลที่เราบันทึกไว้แล้วกลับมาตอบในแอพฯที่เราแชทกับเพื่อนได้อย่างรวดเร็ว

และนอกจากจะใส่ฟีเจอร์มาให้ใช้เยอะแยะมากมายแบบนี้แล้วทาง Samsung เองก็ยังได้ทำการปรับตำแหน่งของปุ่มกดบนปาากาให้ขยับสูงขึ้นหมดกังวลว่าเวลาจับปากกามาวาดละนิ้วจะเผลอไปโดนปุ่มอีกต่อไป เท่านั้นยังไม่พอซัมซุงเค้าก็ยังปรับขนาดของหัวปากกาให้เล็กลงเหลือเพียง 0.7 มิลลิเมตรอีกด้วย เพื่อให้ได้การใช้งานที่สมจริงทุกรายละเอียดแม้จุดเล็กๆ ก็ยังเขียนได้ด้วยความแม่นยำไม่ผิดเพี้ยน และเพื่อถนอมหน้าจอจากแรงกดจากการใช้งานตัวปากกาเอสเพ็นซัมซุงก็เลยเปลี่ยนจากหัวพลาสติกแข็งๆ มาเป็นยางแทนอีกทั้งยังรองรับแรงกดได้ 4096 ระดับซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าเป็นเท่าตัวทำให้ฟีลลิ่งในการใช้ปากกาเขียนบนจอนั้นสมจริงมากขึ้น

Advertisements

Leave a Reply