เผยข้อมูลฟีเจอร์ ‘สแกนม่านตา’ บน Samsung Galaxy Note 7

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้นำเสนอคลิปวีดีโอฟีเจอร์ สแกนม่านตา (iris scanner) บนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 ออกมาให้ได้ชม ความคบืหน้าล่าสุดมีข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ดังกล่าวแบบเต็มๆ ถูกเผยออกมาให้ทราบกันแล้ว!

สำหรับฟีเจอร์ สแกนม่านตา (iris scanner) ถูกเพิ่มเติมเข้ามาเป็นครั้งแรกของค่าย ซึ่งมีการเผยถึงการตั้งค่าฟีเจอร์ดังกล่าวออกมาให้ได้ชม โดยข้อจำกัดในการใช้งานฟีเจอร์สแกนม่ายตายังมีมากอยู่พอสมควร อาทิ การสวมแว่นตาหรือคอนแท็กเลนส์อาจทำให้ปลดล็อคตัวเครื่องส่งผลไม่ดีเท่าที่ควร หรือแม้แต่ขณะอยู่ในที่แสงจัดหรือแสงน้อยก็อาจจะทำให้ใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวใช้งานได้ไม่สมบูรณ์เช่นกัน

Advertisements

25-galaxy-note-7-02-3

ตัวอย่างการตั้งค่าฟีเจอร์ สแกนม่ายตา (iris scanner)

นอกจากส่วนของฟีเจอร์ สแกนม่านตา (iris scanner) ยังมีฟีฟีเจอร์ Air Command ออกมาให้ชมด้วย โดยมีลูกเล่นเสริมเข้ามาคือการบันทึกหน้าจอ และการทำไฟล GIF Animation (ดังภาพ)

25-galaxy-note-7-03

ตัวอย่างฟีเจอร์ Air Command

ทั้งนี้ในส่วนของฟีเจอร์การใช้งานอื่นๆ น่าจะถูกเผยออกมาในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าเราจะกลับมาอัพเดทให้ท่านได้ทราบอีกครั้งครับ และสำหรับท่านใดที่ต้องการรับชบงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 แบบถ่ายทดสดสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.samsung.com

 

ที่มา : sammobile

Leave a Reply