เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ ต้องไม่พลาดแอพอำนวยความสะดวกทั้งหลายนี้จ้า

เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ ต้องไม่พลาดแอพอำนวยความสะดวกทั้งหลายนี้จ้า มันเริ่มต้นจากการที่แอดมินต้องห้ำหั่น จองตั๋วโปร AirAsia ที่มีอยู่น้อยนิดให้ได้ เลยได้รู้จักกับ แอพ AirAsia ซึ่งตอนนั้นหน้าตาแอพยังธรรมดาอยู่มากค่ะ ตอนนี้ได้ปรับปรุงจนสวยไปแล้ว ซึ่งเท่าที่ลองค้นหาดูใน Play Store จะเจอแค่ 3 แอพ จาก 3 สายการบินของไทยนะคะ ก็มี AirAsia อย่างที่บอกไป แล้วก็ THAI m Service จากการบินไทย และ NOKAIRจากสายการบินนกแอร์ค่ะ เลยเอามาแนะนำไปพร้อมกันทีเดียวเลย

ซึ่งความสามารถของแอพเหล่านี้ทั้ง 3 แอพก็เหมือนๆ กันนะคะ คือเอาไว้ ตรวจสอบตารางการบิน จองตั๋ว จัดการ booking เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนู่นนี่ เลือกที่นั่ง แล้วก็เช็คอิน ส่วนที่เพิ่มขึ้นมาของ AirAsia คือสามารถดูข้อมูลของประเทศปลายทางที่เราจะไปได้อย่างสถานที่ท่องเทียว เลือกเมนูอาหารที่จะสั่ง

Advertisements

Image

DOWNLOAD HERE
Image

 

เจ้าต่อมาไปดูที่ การบินไทยบ้างค่ะ Thai m Service ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร ด้วยการเช็คตารางเที่ยวบิน ของการบินไทย เช็คสถานะการบิน ค้นหาตำแหน่งและแผนที่สำนักงานของการบินไทย รวมถึงตำแหน่งที่ตั้งของท่าอากาศยานและยังมีในส่วนของ CARGO SERVICES ด้วย

Image Image

DOWNLOAD HERE
Image

สุดท้ายไปดูที่ NOKAIR ค่ะ ความสามารถก็ไม่ต่างจากของสายการบินอื่นๆดูตารางการบิน จองตั๋ว จัดการ booking เปลี่ยนชื่อ เลือกที่นั่ง เช็คอินเหมือนกัน แต่ font และไอคอนต่างๆ ในแอพ ตัวใหญ่มาก ดูง่าย ใช้งานง่ายมากๆ เลยค่ะ

Image

DOWNLOAD HEREImage

ใครบินกับสายการบินไหนบ่อยๆ ก็โหลดมาใช้กันนะคะ เพื่อความสะดวกรวดเร็วต่อการเดินทางของเรา

 

Leave a Reply