ชายหนุ่มสุดซวย โดนหลอกซื้อ Samsung Galaxy S6 ของปลอม

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าว Samsung Galaxy S6 ปลอมกันไปแล้ว ล่าสุดก็เกิดเรื่องขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่มีหนุ่มคนนึงใน reddit ถูกหลอกซื้อเครื่องปลอมสุดเนียน และได้ออกมาโพสต์เตือนท่านอื่นๆ

Samsung-Galaxy-S6-Clone

โดยเรื่องมีอยู่ว่าชายหนุ่มคนนี้ได้ทำการซื้อ Samsung Galaxy S6 สำหรับเครือข่าย CDMA จาก eBay จากนั้นได้ทำการนัดเจอและได้ใส่ซิมเพื่อทดสอบการใช้งานเครือข่าย ผลปรากฏว่าใช้งานได้ไม่มีปัญหา และได้จ่ายเงินจำนวน $500 ไป (ประมาณ 16,000 บาท) แล้วกลับมาบ้านก็พบว่า โดนต้มซะแล้ว

Advertisements

Samsung-Galaxy-S6-Clone-1

 

โดย Samsung Galaxy S6 ที่เขาได้มานี้ ดูภายนอกแทบจะดูไม่ออกกันเลยทีเดียวว่าจะเป็นของปลอม แต่ภายในนั้นกลับไม่ใช่แต่อย่างใด พบว่ารุ่นโคลนนี้ใช้ชิปประมวล MediaTek MT6582 กับแรมเพียง 1GB (ของแท้ใช้ Samsung Exynos 7420 และแรม 3GB) หน้าจอความละเอียด 1280×720 พิกเซล (ของแท้มีความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล) แถมยังหลอกว่าใช้ Android 5.0.2 Lollipop ซะด้วย แต่หน้าตาแบบนี้มัน KitKat ชัดๆ

2NCVJSp

 

นอกจากนี้ยังมีการทดสอบ Benchmark กับแอพ AnTuTu แล้วผลปรากฏว่าได้เพียง 18708 คะแนนเท่านั้น ของแท้อยู่ที่ 60000+

Samsung-Galaxy-S6-Clone-AnTuTu

ตอนนี้เริ่มมี Samsung Galaxy S6 ปลอมเกลื่อนตลาดแล้ว โปรดระวังและตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อ และเลือกซื้อกับร้านที่ไว้ใจได้ หากท่านใดที่ไม่ไว้ใจก็ทำการซื้อกับ Samsung Brand Shop หรือดีลเลอร์รายใหญ่ในประเทศไทย แต่ถ้าหากไม่อยากออกจากบ้าน สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้จาก www.S-eStore.com ได้เลย ได้ของแท้แน่นอน อีกทั้งยังได้ประกันเพิ่มด้วย พร้อมกันนี้จัดส่งฟรี และส่งตรงถึงบ้านครับ

 

ที่มา – SamMobile

Leave a Reply