3 ขั้นตอนปิดไฟเตือนสถานะ LED Notification บนเครื่องซัมซุง Galaxy Note 8

อย่างที่ทราบกันดีว่า เจ้าไฟ LED Notification นี้มีบนบนสมาร์ทโฟนแทบทุกรุ่นของซัมซุง ซึ่งคอยทำหน้าที่แจ้งสถานะต่างๆ เช่น มีสายไม่ได้รับ มีข้อความเข้า มีคนไลน์มา มีคอนคอมเม้นท์เฟส หรือแม้กระทั่งแจ้งเตือนแบตฯ เหลือน้อย นับว่ามีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีการตั้งค่าปิด LED Notification 

LED Notification

แต่ทว่า ….  ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ อย่างเช่น Galaxy S8 , S8 plus และ Galaxy Note 8 นั้นจะมีโหมดการใช้งานใหม่ๆ มาให้มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ การแจ้งเตือนที่ช่วยประหยัดพลังงาน อย่างเช่น โหมด AOD หรือ Always On Display  นั่นเอง

Advertisements

โดยในหน้าของ AOD นั้นเราจะสามารถดูการแจ้งเตือนได้ทั้งหมด ประหยัดพลังงาน แถมดูวันดูเวลา และดูรายละเอียดการแจ้งเตือนได้ด้วยว่ามีอะไรแจ้งเตือนเข้ามาบ้าง ฉะนั้นการแจ้งเตือนแบบไฟกระพริบ ๆ ก็อาจไม่จำเป็นอีกต่อไป ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีการปิดเจ้าไฟแจ้งเตือนสถานะตัวนี้มีอะไรบ้างไปดูกันเลย สำหรับขั้นตอนของการตั้งค่าก็ไม่มีอะไรยากสามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้

1.เข้าไปที่ การตั้งค่า Setting

2. เลือกไปที่การแสดงผล  Display

3.จากนั้นเลื่อนไปที่ LED Indicator แล้วแตะปุ่มให้ขึ้น Off.

เพียงเท่านี้ก็สามารถปิดไฟการแจ้งเตือนสถานะบนเครื่องซัมซุงกาแลคซี่โน๊ตแปดของคุถณได้แล้วค่ะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนอยากได้ทริกการตั้งค่าหรือการใช้งานอะไรส่วนไหนก็สามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ เพจ Samsungparty ของเราได้เลยค่ะ

Leave a Reply