เผยภาพ Press shot และสเปคของ Galaxy Note 5 และ S6 edge+

เจ้าพ่อภาพหลุด @evleaks ได้ปล่อยรูปภาพ Press shot ที่จะใช้สำหรับงานเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 5 และ Samsung Galaxy S6 edge+ แล้ว โดยภาพที่หลุดมาจากสื่อรายนี้เชื่อถือได้มากกว่า 90% เพราะข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ก็ตรงกับรุ่นที่เปิดตัวเกือบทุกรุ่น

จากรูปภาพจะเห็นได้ว่าทั้ง 2 รุ่นจะมีขนาดที่ใกล้เคียงกัน แต่ Samsung Galaxy Note 5 จะมาพร้อมกับปากกา S Pen ที่เป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Galaxy Note ส่วน Samsung Galaxy S6 edge+ นั้นจะไม่มีปากกามาด้วย โดยรวมแล้วรุ่นนี้จะเหมือนกับ Samsung Galaxy S6 edge ขยายร่างมากกว่า พร้อมกันนี้ @evleaks ยังได้ปล่อยข้อมูลสเปค Samsung Galaxy Note 5 รุ่น SM-920 (Project Noble) ออกมาอีก โดยมีรายละเอียดดังนี้

Advertisements

และน่าจะเป็นการยืนยันแล้วว่า Samsung Galaxy Note 5 นี้จะไม่รองรับ microSD Card เหมือนกับ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge สมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิปที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่มีการเปลี่ยนมาใช้หน่วยความจำภายในแบบ UFS 2.0 (Universal Flash Storage) ซึ่งมีความเร็วในการอ่านและเขียนมากกว่า eMMC 5.0 เกือบ 2 เท่าตัว ซึ่งจะช่วยตัดปัญหาเรื่องการอ่านและเขียนข้อมูลช้าออกไป ส่วนหน้าจอยังเป็น Super AMOLED ขนาด 5.66 นิ้ว ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล ใช้ชิปประมวลผล Exynos 7420 ระดับ Octa-core และมี RAM 4GB ส่วนกล้องจะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ส่วนฟีเจอร์ Auto-eject นั้นน่าจะไม่มีจริงแล้ว หลังจากมีการยืนยันจากทางสื่อประเทศเกาหลี แต่อาจจะเป็นแบบกดเพื่อปล่อยปากกา S Pen ออกมาแทนการดึงแบบรุ่นก่อนๆ

รูปภาพเปรียบเทียบ Samsung Galaxy Note 5 และ Samsung Galaxy Note Edge

galaxy-note-5-leaked-4

Samsung-Galaxy-Note-Edge-4

สำหรับ Samsung Galaxy S6 edge+ นั้นคาดว่าจะมีการเพิ่ม RAM เป็น 4GB และชิปประมวลผล Exynos 7420 เหมือนกัน แต่ในส่วนอื่นๆอาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายนัก

และทั้ง 2 รุ่นนี้จะเปิดตัวในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2015 วันที่ 13 สิงหาคมตามหมายเชิญที่ได้ปล่อยออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีการเลื่อนมาเปิดตัวให้เร็วขึ้นกว่าเดิมเกือบ 1 เดือน หลังจากปีที่แล้วได้มีการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 4 และ Samsung Galaxy Note Edge ไปเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนปีที่แล้ว ซึ่งถ้านับเวลาตอนนี้ก็เหลือไม่ถึง 2 สัปดาห์ที่เราจะได้เห็น Samsung Galaxy รุ่นใหม่กันแล้ว

 
[interaction id=”55bf415c9716088507677582″]

Leave a Reply