พาไปชม! ฟีเจอร์สแกนม่านตาบน “Galaxy Note 7” ทำอะไรได้บ้าง !?

Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากฝั่งซัมซุง (Samsung) โดยเพิ่งจะทำการเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อค้ำคืนของวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา และอย่างที่เราทราบกันดีว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้เป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ “สแกนม่านตา” (Iris Scanner) ในประเทศไทย วันนี้เราจะมีข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ดังกล่าวนี้มาฝากกัน

สำหรับการ สแกนม่านตา (Iris Scanner) บนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ไม่ได้เพียงแค่ใช้สำหรับปลดล็อคตัวเครื่องเพียงอย่างเดียว มันยังสามารถใช้งานในส่วนของความปลอดภัยอื่นๆ ได้อีกมากมาย ดังนี้

Advertisements

ใช้ล็อคอินเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ต

โดยในส่วนฟีเจอร์นี้ช่วยให้การท่องโลกอินเตอร์เน็ตของคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยคุณไม่จำเป็นต้องพิมข้อมูลต่างๆ ลงไปเพียงแค่ใช้สแกนม่ายตาในการล็อคอินได้ทันที

19-note-7-01

ใช้ซ่อนโฟลเดอร์ลับเฉพาะ

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเก็บข้อมูลใน Galaxy Note 7 ที่ให้เข้าถึงข้อมูลได้เฉพาะแค่คุณ โดยคุณสามารถสร้างโฟลเดอร์ลับในการเก็บเอกสารสำคัญต่างๆ ได้ อาทิ บัตรประชาชน พาสปอร์ต เป็นต้น

19-note-7-02

การซ่อนแอพพลิเคชั่น

บางครั้งเราก็อยากจะเก็บแอพพลิเคชั่นบางตัวเอาไว้ใช้งานเพียงคนเดียว อาทิ แอพจำพวกโมบายแบงค์กิ้ง โดยใน Galaxy Note 7 ก็ให้คุณสามารถเก็บตัวแอพพลิเคชั่นเอาไว้ในโฟลเดอร์ลับได้เช่นกัน โดยคุณสามารถเข้าถึงได้จากการสแกนม่านตานั้นเอง

19-note-7-03

เห็นไหมละครับว่านอกจากการสแกนม่านตาเพื่อปลดล็อคเข้าหน้าจอหลักสำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 เครื่องนี้แล้วเรายังสามารถใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับข้อมูลของเราได้อีกมากมายเลย หากใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เปิดจำหน่ายอยู่ที่ราคา 28,900 บาท โดยในขณะนี้เปิดให้จองเพียงอย่างเดียว ส่วนตัวเครื่องจะวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 9 กันยายน ครับ

 

ข้อมูลจาก Sammobile
Leave a Reply