พรีวิว Hands-on Samsung Galaxy S4 สมาร์ทโฟน 8 Core ตัวแรกของโลก

 samsung-gs-4-11

เปิดตัวเรียบร้อยแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S4 ประมาณ 6 โมงเช้าวันนี้เวลาในบ้านเราค่ะ ด้วยสเปคที่แรงจนตะลึงด้วย CPU 8 Core ตัวแรกของโลกค่ะ เดี๋ยวจะพรีวิวให้ดูในแต่ละฟีเจอร์นะคะ ถ้าสเปคละเอียดๆ เชิญดู ที่นี่ ค่ะ

samsung-gs-4-01

เริ่มที่หน้าจอ รุ่นนี้มาพร้อมกับจอ Full HD 1080p (ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล) กว้าง 4.99 นิ้ว ชนิด Super AMOLED (441 ppi) ให้สีที่สวยงามและความละเอียดภาพที่ดีกว่า ตัวเครื่องออกมา 2 สีค่ะ สีดำ Black Mist และ ขาว White Frost คาดเดาราคาไว้ที่ 21,900 บาท จะเริ่มวางขายในบ้านเราช่วงประมาณปลายเมษายน-ต้นพฤษภาคม ซึ่งก็น่าจะอยู่ในช่วงงาน TME Hi-End กลางปีพอดี

Advertisements

samsung-gs-4-02

 

samsung-gs-4-07

samsung-gs-4-03

ดีไซน์ไม่ได้ต่างจาก Galaxy S3 เท่าไหร่ค่ะแต่ S3 จะมีความโค้งมนของด้านหลังมากกว่า ถึงวัสดุจะยังเหมือนเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดของฝาหลังเล็กน้อย และมีความบางของเครื่อง 7.9 มิลลิเมตร ให้แบตเตอรี่มาที่ 2,600 mAh

Galaxy S4 ใช้ชิปเซ็ต Exynos 5 Octa 8 Core เป็นตัวแรกของโลก Cortex-A15 4 Core รันที่ 1.6GHz และ Cortex-A7 4 Core รันที่ 1.2GHz และ GPU ของ PowerVR SGX 544MP3 RAM 2GB

samsung-gs-4-04

Camera
Galaxy S4 มาพร้อมกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลที่ใช้งานได้มากกว่าการถ่ายรูป และมีคุณสมบัติใหม่ๆ ที่มาในรุ่นนี้ที่น่าสนใจ ดังนี้ค่ะ

samsung-gs-4-05

 • Dual Shot และ Dual Recording ที่สามารถถ่ายรูป หรือในฟังก์ชั่นวีดีโอ ก็สามารถถ่ายวีดีโอ พร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยสามารถเลือกกรอบภาพมาใส่ให้ภาพเล็ก และตกแต่งให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการได้
 • Drama Shot สามารถถ่ายรูปได้เร็วถึง 100 รูปใน 4 วินาที
 • Sound & Shot สามารถบันทึกเสียงลงในภาพถ่ายได้
 • Story Album ภาพถ่ายที่ถ่ายโดยเครื่อง Galaxy S4 จะถูกจัดเรียงโดยอัตโนมัติตามระยะเวลา, สถานที่, หรือเหตุการณ์

samsung-gs-4-06

 • Cinema Photo ตัดต่อวีดีโอในเครื่องให้เป็นภาพเคลื่อนไหวน่ารักๆ ได้ง่ายๆ

Smart Feature

samsung-gs-4-08

 • Smart Pause ที่เราเคยได้พูดถึงไปบ้างแล้ว เมื่อตอนที่มีข่าวหลุด Smart pause เป็นฟีเจอร์ที่ทำงานเป็นหลักอยู่ในโหมด วีดีโอ ค่ะ โดยฟีเจอร์นี้ จะทำงานโดยใช้กล้องหน้าของเครื่อง จับความเคลื่อนไหวของศรีษะ เมื่อเราหันหน้าไปทางอื่น วีดีโอจะหยุดการเล่นไว้ชั่วคราวค่ะ
 • Smart scroll เป็นฟีเจอร์ที่สามารถเลื่อนหน้าจออัตโนมัติขณะที่กำลังอ่านอีเมล์หรือ Browser เมื่อเราขยับสายตาโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอเลย

samsung-gs-4-09

 • Air View ไม่ต้องแปลกในที่ฟีเจอร์ที่ใช้พร้อม S Pen ที่เคยมีบน Galaxy Note จะมาอยู่บน S Series เพราะ Samsung ได้พัฒนา Air View ให้สามารถใช้งานได้จากนิ้วมือโดยตรงค่ะ และฟีเจอร์นี้ก็ยัง
 • Air Gesture สามารถใช้พรีวิวดูเบอร์ Speed Dial หรือเลื่อนหน้าเว็บเพจขึ้น-ลงบน Internet Browser , เปลี่ยนเพลง รับสายโทรเข้าได้โดยการโบกมือ
 • S Voice Drive ใช้งานคำสั่งเสียงในขณะขับรถเพื่อความปลอดภัย โดยการเชื่อมต่อกับบลูธูทในรถยนต์ เครื่องจะเชื่อมต่อเข้าสู่ Driving Mode ให้ทันที
 • Optical Reader ช่วยในการจดจำข้อมูลต่างๆ บนนามบัตร QR Code หรือข้อความต่างๆ เพื่องายต่อการค้นหาข้อมูล

Entertainment 

 • Group Play : Share Music เราสามารถจะเปิดเพลงบนมือถือ Galaxy S4 มากกว่า 1 เครื่องให้ออกลำโพงตัวเดียวได้ โดยการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi access point หรือ Bluetooth ค่ะ
 • Group Play : Play Game สามารถเล่นเกมพร้อมกันได้แบบ Real time

 

samsung-gs-4-10

สามารถจะใช้งาน Touch Screen ได้แม้กระทั่งใส่ถุงมืออยู่ค่ะ

นี่ก็เป็นการรวมเอาฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาไว้ให้อ่านกัน คิดว่ายังคงไม่ครบค่ะ แต่ถ้ารู้รายละเอียดอะไรเพิ่มเติมจะรีมมาอัพเดททันทีเลยจ้า

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=2LHv1FPd1Ec]

samsung-gs-4-21 samsung-gs-4-20 samsung-gs-4-19 samsung-gs-4-18 samsung-gs-4-17 samsung-gs-4-16 samsung-gs-4-15 samsung-gs-4-12 samsung-gs-4-14 samsung-gs-4-13

ที่มา 1 , 2

7 thoughts on “พรีวิว Hands-on Samsung Galaxy S4 สมาร์ทโฟน 8 Core ตัวแรกของโลก

 1. hgcj มึงเป็นไรมากปะ ไม่มีเงินซื้อก็อย่าเห่า ประมาณว่าอิจฉา อยากได้ของดีแต่ไม่มีเงินซื้อเลยต้องเข้ามาเห่ามาหอน

Leave a Reply