ซื้อมือถือใหม่ เลือกยังไงให้ได้ Samsung ถูกใจเมื่อไปซื้อที่งาน MobileExpo2016

กลับมาอีกครั้งแล้ว!! กับงานมหกรรมแสดงมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอย่างMobileExpo 2016  สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะซื้อมือถือใหม่อยู่ในช่วงนี้ แอดมินต้องบอกเลยว่าอดใจรอกันอีกนิดนึงนะคะ เพราะสัปดาห์หน้าเราก็จะมีงานโมบายเอ็กซ์โปกันแล้ว ฉะนั้นเรามาเตรียมความพร้อมในการซื้อเพื่อให้ได้มือถือที่ถูกใจกันดีกว่าค่ะ

กำหนดสเปคที่เราอยากได้

MobileExpo2016

สำหรับสเปคตัวเครื่องเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ! เพราะเพื่อนๆหลายคนที่ตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ก็เลือกจากประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องที่ทำงานได้ดีขึ้นเสมอ โดยหน่วยประมวลผลที่ใช้งานกันในตลาดทุกวันนี้ จะมีตั้งแต่ Dual-Core, Quad-Core, Hexa-Core, Octa-core

Advertisements

และมีความเร็วที่ต่างกันออกไปสามารถเลือกใช้ตามการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งถ้าอยากได้สมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และลื่นไหลแนะนำให้เลือกแบบที่เป็น Octa-core และมีแรมที่มากกว่า 1.5 GB เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถทำงานผสานกันได้อย่างลื่นไหล แล้วเครื่องของคุณก็จะใช้งานได้อย่างราบรื่นแน่นอนค่ะ

กำหนดงบประมาณที่จะซื้อ

งบงบ

 

ก่อนจะซื้ออันดับแรกที่ต้องเตรียมเลยก็คือ ” งบประมาณ ” ค่ะ เราจะต้องมีราคาที่กำหนดไว้ในใจค่ะว่าสเปคประมาณนี้ราคาเท่านี้นะเราถึงจะซื้อ เพราะสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้ราคาใกล้ๆกัน ทำให้เราตัดสินใจยากขึ้น

ฉะนั้นการกำหนดราคาจะช่วยทำให้เราตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ และที่สำคัญเดินดูให้ทั่วงานก่อนค่ะว่ามีรุ่นไหนบ้างตรงกับเกณฑ์ที่เรากำหนดไว้ ลิสรายชื่อมาแล้วเปรียบเทียบดูว่าแต่ละรุ่นในราคาที่ใกล้ๆกันสเปคอันไหนถูกใจเราน้อยที่สุดค่อยทำการคัดออกทีนี้ก็จะเหลือตัวเลือกน้อยลงค่ะ

เครือข่ายการใช้งานที่รองรับอินเตอร์เน็ต

โอเปอเรเตอร์

แม้ว่าสมาร์ทโฟนในปัจจุบันสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ทุกรุ่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกรุ่นจะรองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงอย่าง 3G หรือ 4G ทุกคลื่นความถี่เสมอไป  สำหรับบางรุ่นสามารถรองรับอินเตอร์เน็ตได้ทุกคลื่นความถี่

แต่ …. บางรุ่นก็รองรับอินเตอร์เน็ตเฉพาะบางคลื่นความถี่เท่านั้น ซึ่งถ้าหากท่านต้องการซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ก็ควรทำการตรวจเช็คเครือข่ายที่รองรับสำหรับใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วย เพื่อที่เราจะได้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญควรตรวจสอบด้วยว่ารุ่นที่เราจะซื้อนั้นใช้ซิมการ์ดขนาดอะไร เพื่อการใช้งานที่รวดเร็วและง่ายดาย

บริการหลังการขาย

Screen Shot 2016-02-04 at 18.42.03

ในปัจจุบันในเรื่องของการบริการหลังการขายนับเป็นเรื่องที่สำคัญอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว หากทำการซื้อเครื่องจากผู้ให้บริการบริการโดยตรงนั้นก็จะได้รับการรับประกันเครื่องเป็นเวลา 1 ปี ทว่าในบางรายอาจจะมีเพิ่มเติมให้เป็น 15 เดือน หรืออื่นๆอันนี้ก็แล้วแต่ทางผู้ให้บริการว่าจะมีข้อเสนอพิเศษอะไรเพื่อจูงใจลูกค้าค่ะ ดังนั้นแล้วก่อนทำการตัดสินใจซื้อควรตรวจสอบตัวเครื่องว่ามีรอยมีอะไรเสียหายหรือไม ตรวจให้ดีไม่ต้องดีใจจนลืมเช็คตัวเครื่องหล่ะ ที่สำคัญสอบถามข้อมูลรายละเอียดในส่วนนี้ให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน รวมไปถึงสอบถามเรื่องการรับประกันของตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆที่มีในกล่องและสอบถามเกี่ยวกับสถานที่ที่สามารถเข้ารับบริการด้วยนะคะ

หวังว่าเพื่อนๆคงพอจะได้ทิศทางในการเตรียมตัวกันบ้างแล้ว แต่ถ้าจะให้ดีนะคะทำตามที่แอดมินกล่าวมาข้างต้นครบแล้วก็ต้องไปเดินดูก่อนสักรอบสองรอบค่ะ เพราะในงานเค้ามีตัวเครื่องจริงให้ได้ทดลองเล่นอยู่มากมายเลยอย่าเพิ่งตัดสินใจรีบร้อนด่วนซื้อไปค่ะ เพราะงาน  MobileExpo2016  เค้าจัดตั้งแต่วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์นี้ค่าาาา มีเวลาให้ได้ตัดสินใจกันพอสมควร แล้วเจอกันนะคะ 😉

Leave a Reply