ทุบสถิติจอแสดงผล “Galaxy Note 7” ให้ช่วงสีกว้างและสว่างที่สุดเท่าที่เคยมีมา!

Samsung ยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีแห่งประเทศเกาหลีใต้ มักสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของสมาร์ทโฟน หากมองย้อนกลับไปเมื่อช่วง 6 เดือนก่อนทางค่ายได้ทำการเปิดตัว Galaxy S7 และ S7 Edge ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมด้านการแสดงผลที่มอบประสบการณ์อย่างเหนือชั้น ทว่าล่าสุดได้ทำการเปิดตัว Galaxy Note 7 ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบเหนือชั้นยิ่งกว่าเดิม!

สำหรับ Galaxy Note 7 รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ QHD Super AMOLED ที่มีขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน พร้อมครอบทับด้วยกระจกความทนทานสูง Gorilla glass 5 ซึ่งเรื่องของหน้าจอไม่ได้หมดเพียงเท่านั้น ได้มีนักวิจัยทำการสำรวจและสรุปผลออกมาว่า ตัวเครื่องรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับหน้าจอที่มีช่วงสีกว้างกว่าปกติและให้ความสว่างสดใสแบบพิเศษ โดยแสดงผลด้านความสว่างได้สูงสุดถึง 1,048 นิต มากกว่าสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่เคยมีมาในตลาด ซึ่งเทียบกับรุ่นก่อนหน้า Galaxy S7 มีความสว่างเพียงแค่ 855 นิตเท่านั้นเอง

Advertisements

09-Note-7-display-01

แน่นอนว่าเมื่อสมาร์ทโฟนสามารถแสดงผลได้สว่างมากยิ่งขึ้นก็ส่งผลให้หน้าจอตัวเครื่องมีความคมชัดและสู้แสงแดดได้มากขึ้นด้วยนั้นเอง ทั้งนี้หากอยากรู้ว่ารุ่นดังกล่าวจะสามารถใช้งานกลางแจ้งได้ดีมากแค่นั้นต้องไปซื้อมาพิสูจน์กันดูครับ

 

ที่มา : sammobile

Leave a Reply