ข่าวลือ Galaxy Note 3 จะใช้หน้าจอแบบ LCD แทน AMOLED

note3

ก่อนจะถึงงานเปิดตัว Galaxy S IV มาดูข่าวลือของ Galaxy Note 3 จาก Sammobile เจ้าเก่าค่ะ เค้าได้รายงานข่าวลือออกมาสองสามครั้งแล้วตั้งแต่ต้นปี ว่า Samsung Galaxy Note 3 จะมากับหน้าจอ 6.3 นิ้ว CPU Exynos 5 Octa 8-core และเมื่อไม่กี่วันนี้ก็เพิ่งจะมีข่าวอีกครั้งว่า จริงๆ แล้ว Note 3 จะมีหน้าจอ 5.9 นิ้วแบบ AMOLED พร้อม CPU Exynos 5 Octa 8-core

เว็บแหล่งข่าวรายงานว่าได้รับข้อมูลโปรดักส์ตัวต่อไปจากวงในของ Samsung เกี่ยวกับชนิดหน้าจอที่จะใช้ในรุ่นนี้ พบว่า Samsung จะใช้หน้าจอ LCD แทนจอแบบ AMOLED ที่เคยเป็นข่าว โดยให้เหตุผลว่าปากกา S Pen จะใช้ได้ดีกับหน้าจอแบบ LCD มากกว่า AMOLED หรือ PHOLED เห็นได้จาก Galaxy Note 8 ตัวล่าสุดก็ใช้จอ LCD เหมือนกัน

Advertisements

 

 

แต่ทาง Sammobile ก็ได้ถามกลับไปว่า แล้วจอ OLED ล่ะ จะไม่ใช้กับรุ่นไหนซักรุ่นหรือ? แหล่งข่าวก็ตอบเพียงว่า Samsung เล็งที่จะใช้จอ OLED กับอุปกรณ์ที่ใหญ่กว่าอย่าง Tablet หรือสมาร์ทโฟนรุ่น Hi-end และยังย้ำอีกว่า รุ่นที่มี S Pen น่ะ เหมาะกับจอ LCD ที่สุดแล้วจริงๆ

นอกเหนือจากชนิดของหน้าจอแล้ว Android Community เชื่อว่า ชนิดของ CPU ที่จะใช้กับ galaxy Note 3 นั้นน่าจะเป็น Exynos 5 Octa 8-core แต่ต้องรอจบจากงาน WMC ก่อนค่ะ น่าจะได้รายละเอียดอะไรเกี่ยวกับ Galaxy Note 3 มากขึ้น

ที่มา 1, 2

Leave a Reply