เปิดประสบการณ์ดีๆที่ได้จาก Samsung Galaxy Note 4 จะมีอะไรบ้างมาดูกันจ้า

หลายๆคนที่จองและซื้อ Samsung Galaxy Note 4 ในงาน Mobile Expo 2014 น่าจะเริ่มได้เครื่องกันบ้างแล้ว ซึ่งบางคนได้มาก็ยังไม่รู้เลยว่ามือถือของตนนั้นทำอะไรได้บ้าง และมันมีอะไรที่เหมาะกับการใช้งานต่อตนเองบ้าง

ดังนั้นวันนี้แอดมินจะมาขอทำการแนะนำลูกเล่นของ Samsung Galaxy Note 4 ใหม่ๆมาให้ได้ทราบกันจ้า

Advertisements

GALAXY Note 4_Experience Guied_B - Copy (2)

เริ่มจาก Samsung Galaxy Note 4 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอที่มีความหนาขึ้น 2.5D ซึ่งจุดเด้นก็คือ มันจะช่วยเพิ่มความคงทนและแข็งแรงต่อแรงกระแทกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของรอยขีดขวนบนหน้าจอด้วย แต่อย่างไรก็ตามแอดมินก็แนะนำว่าให้ติดฟิล์มไว้ก่อนนะครับ ^^

GALAXY Note 4_Experience Guied_B

หน้าจอของ Samsung Galaxy Note 4 นั้นจะมีขนาดที่เท่ากับรุ่นพี่อย่าง Galaxy Note 3 แต่ได้เพิ่มความละเอียดของพิกเซลลงไปยังบนหน้าจอของ Note 4 ถ้าเทียบง่ายๆก็คือ เอาหน้าจอความละเอียดของ Galaxy Note 2 จำนวน 4จอ มารวมกันเป็น 1จอนั้นเอง ทำให้จอของ Note 4 นั้นคมชัดและเนียนตามาก นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีจอแสดงผล SuperAMOLED ที่ต่างประเทศต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่านี้คือหน้าจอที่สวยที่สุดของโลก หากไม่ชอบสีที่สดเกินไปก็สามารถปรับสีให้แสดงลดลงได้เช่นกัน

GALAXY Note 4_Experience Guied_B - Copy (3)

ส่วนการใช้งาน Multitasking หรือการใช้งานพร้อมกันหลายๆแอพนั้นเอง สามารถทำได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วย Multi Window ที่ได้รับการปรับปรุงให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหลต่อเนื่อง ใช้งานแอพต่างๆ พร้อมกันได้อย่างหลากหลาย สามารถย่อแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่แบบเต็มหน้าจอให้กลายเป็นหน้าต่างป๊อปอัพ, หรือแบ่งการใช้งานเป็น 2 หน้าจอ (Split Window) รวมไปถึงย่อให้เป็นมินิไอคอน ได้อย่างสะดวกเพียงแค่ลากนิ้ว หรือ ใช้ปากกา S Pen ก็แล้วแต่ความถนัดเลยครับ

GALAXY Note 4_Experience Guied_B - Copy (4)

นอกจากนี้ตัวปากกายังได้รับการอัพเกรดใหม่ให้ทำงานได้ดั่งเมาส์ที่เราใช้ในคอมนั้นเอง โดยสามารถลากรูปหลายๆรูปพร้อมกัน เพื่อส่งต่อ แชร์ต่อ หรือลบก็ทำได้ไวมากขึ้น ไม่ต้องมานั่งติ๊กหรือเลือกทีละอัน ส่วนข้อความนั้นถ้าเราต้องการ เพียงแค่กดที่ตัวปากกาแล้วลากที่ข้อความที่เราอยากได้เท่านี้ก็ได้ข้อความตัวอักษรที่เราต้องการแล้วจ้า

GALAXY Note 4_Experience Guied_B - Copy (5)

เคยมั้ยเวลาเราอยากได้รูปภาพเวลาที่เราเปิดเวปอยู่แล้วส่งให้เพื่อนหรือคนรู้ใจของเราดู ซึ่งปกติแล้วเรามักจะทำการจับภาพหน้าจอแทนแล้วค่อยส่ง หรือบางทีต้องไปกดบันทึกภาพก่อนแล้วค่อยส่ง บางเวปก็ไม่ยอมให้บันทึกภาพอีก ดังนั้นเพียงแค่คุณมี Samsung Galaxy Note 4 แล้วก็หมดปัญาหากับเรื่องพวกนี้ได้เลยจ้า ด้วยการเรียก Air Command แล้วเรื่องที่คำสั่งที่สอง Smart Select แล้วไปครอบที่รูปภาพที่เราต้องการได้เลย หากต้องการเพิ่มเติมก็เพียงกด + ตรงรูปก็ครอบต่อได้เลยทันทีจ้า เมื่อเก็บภาพที่เราต้องการด้หมดแล้ว สามารถส่งต่อภาพใหเพื่อนต่อได้ในทันที หรือจะนำไปเก็บในอัลภาพก่อนก้ได้เช่นกันครับ

GALAXY Note 4_Experience Guied_B - Copy (6)

เป็นฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาหรือคนที่ต้องเข้าอบรมบ่อยๆต้องนั่งดู Presentation แล้วอยากจะได้ Presentation นั้นกลับไปดูที่บ้าน Snap Note จะตอบโจทย์ตรงนี้ได้โดยที่เราสามารถถ่ายรูป Presentation นั้นแม้ว่าเราจะนั่งอยู่ในมุมที่ที่ไม่ตรงกับหน้าจอโปรเจ็คเตอร์แต่ Snap Note จะปรับองศาของรูปให้เป็นรูปตรงๆให้ โดยที่จะถูกเก็บไว้ใน S Note เอฟเฟ็กต์ของ Snap Note จะปรับพื้นหลังที่เป็นสีเทาให้เป็นสีขาว เพื่อที่เราจะสามารถรับรู้ข้อความได้ง่ายขึ้น และ เราสามารถตัดแต่ง คัดลอกข้อมูลต่างๆของเราได้ตามใจอีกด้วย

GALAXY Note 4_Experience Guied_B - Copy (7)

ต้องบอกว่ามันเป็นเทรนด์ที่กำลังมามากๆ กับการถ่ายรูปตนเองในสถานที่ไปเที่ยว หรือที่เราชอบ ซึ่งในครั้งนี้ซัมซุงได้ปรับปรุงประสิทธิภาพใหม่ โดยการเพิ่มจำนวนพิกเซลเป็น 3.7ล้านพิกเซล ให้ภาพที่คมชัดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังใช้รูรับแสงที่กว้างขึ้นเป้น F1.9 ซึ่งเอาง่ายๆเลยตัวเลขยิ่งน้อยรูรับแสงก็ยิ่งกว้าง แล้วกว้างมันดียังไง มันก็รับแสงได้มากขึ้นกว่าเดิมนั้นเอง โดยฉะเพาะบางเวลาที่เราต้องไปถ่ายรูปในเวลากลางคืน หรือไปเที่ยวตามสถานบันเทิงซึ่งแน่นอนว่าแสงมันแทยไม่มีเลย ซึ่งตรงนี้่จะช่วยให้ภาพที่เราถ่ายนั้นสว่างและสวยขึ้นกว่าเดิมมาก นอกจากนี้ยังได้มุมมองที่กว้างมากขึ้นกว่าเดิมเป็น 90องศา นอกจากนี้ยังมีโหมด Wide Selfie ที่ช่วยให้การถ่ายภาพนั้นเก็บมุมมองได้กว้างมากขึ้นเป็น 120องศาเลยทีเดียว ที่สำคัญเรายังสามารถใช้นิ้วไปแตะที่ตัวเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อใช้ถ่ายรูป Selfie ได้อีกด้วย

GALAXY Note 4_Experience Guied_B - Copy (8)

กล้องหลังให้ความละเอียดมาที่ 16ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี OIS ซึ่งจะช่วยในการสั่นเวลาที่เรามือไม่นิ่งนั้นเอง เรายังสามารถซูมภาพได้ 4เท่า โดยที่ภาพนั้นยังคงดีอยู่ได้ด้วยเช่นกันเพราะเนื่องจากจำนวนพิกเซลที่เยอะนั้นเองครับ

GALAXY Note 4_Experience Guied_B - Copy

ปิดท้ายด้วยการชาร์ทแบตเตอรี่ที่ต้องบอกว่า เป็นการชาร์ทแบตที่เร็วเป็นลำดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว โดยการใช้เวลาเพียง 30 นาที แบตเตอรี่ขึ้นมาถึง 50% ซึ่งถือเป็นฟีเจอร์ที่ต้องบอกเลยว่าจำเป็นต่อการใช้งานจริงๆ นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 4 แบตเตอรี่ให้ความจุมาที่ 3,220 มิลลิแอมป์ จากการใช้งานแบตเตอรี่นั้นเรียกว่าอึดเลยทีเดียวครับ

Leave a Reply