Exclusive Preview : Samsung Galaxy Note 7 กล้องสวย ดีไซน์ดี ฟีเจอร์แจ่ม!

เปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการแล้วนะครับสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด ซึ่งในครั้งนี้มีการปรับโฉมดีไซน์ใหม่อีกครั้ง โดยมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งที่แตกต่างออกไปจาก Samsung Galaxy Note 5 ตัวเดิม และสำหรับในวันนี้เองทางทีมงานได้รับสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์ครูซีฟเข้าร่วมสัมผัสกับตัวเครื่องจริงของ Samsung Galaxy Note 7 ก่อนใครเพื่อนจึงจะมาทำการพรีวิวความงดงามของตัวเครื่องให้ได้ชมกันครับ

Samsung Galaxy Note 7

ดีไซน์โดยรวมของ Samsung Galaxy Note 7 นั้นจะคล้ายคลึงกับ Samsung Galaxy S7 Edge แต่เมื่อได้สัมผัสกลับทำให้รู้สึกประทับใจมากกว่า ด้วยความที่ตัวเครื่องรับกระชับเข้ากับรูปมือทำให้เวลาถือใช้งานมันใจว่าจะไม่ลื่นหลุด

Advertisements

สเปค Samsung Galaxy Note 7

 • ขนาดตัวเครื่อง 153.5 x 73.9 x 7.9 มิลลิเมตร
 • หน้าจอ Super AMOLED ขอบจอโค้ง 2 ข้าง ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด Quad HD 2560 x 1440 (518ppi)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow พร้อม TouchWiz ใหม่
 • หน่วยประมวลผล Octa-core 64bit
 • แรม 4 GB
 • หน่วยความจำ 64 GB รองรับ micro SD Card สูงสุด 256 GB
 • แบตเตอรี่ 3,500mAh รองรับการชาร์จเร็ว และชาร์จเร็วแบบไร้สาย
 • การเชื่อมต่อพอร์ต USB Type-C, Wi-Fi,  Bluetooth

Samsung-Note-7-02

ด้านหน้าก็จะมีหน้าจอใหญ่สะใจขนาด 5.7 นิ้ว พร้อมกล้องหน้าที่ยังคงความละเอียดเท่าเดิมที่ 5 ล้านพิกเซล แต่มีรูรับแสง f/1.7 ช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดและสว่างมากขึ้นในที่แสงน้อย พร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับสแกนม่านตาที่ถูกเสริมเข้ามาอยู่ด้านข้างกล้องถ่ายภาพ และมีเซ็นเซอร์ต่างๆ อยู่ข้างลำโพงเช่นเคย

Samsung-Note-7-08

ถัดลงมาทางด้านล่างมีปุ่มโฮมที่ยังคงความสามารถในการสแกนลายนิ้วมือ พร้อมด้วยปุ่มสัมผัสขนาบข้างซ้ายและขวา

Samsung-Note-7-08-2
ลองเปรียบเทียบกับ Galaxy Note 7 กับ Galaxy Note 5 ดูสักหน่อยว่าการจัดวางปุ่มต่างๆ เป็นอย่างไรกันบ้าง โดยเราเริ่มต้นที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีเพียงปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง นอกนั้นก็โล่งๆ ไม่มีอะไรครับ

Samsung-Note-7-05

ทางด้านขวาจะเป็นปุ่มพาวเวอร์ สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง อีกทั้งเป็นปุ่มล็อคหน้าจอในปุ่มเดียวกันครับ การจัดวางเหมือนกันเป๊ะ!

Samsung-Note-7-07

ทางด้านบนตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดและสามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมแบบ MicroSD ได้ด้วย และมีไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน

Samsung-Note-7-06

สำหรับทางด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ลำโพง, ไมโครโฟน ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อแบบใหม่ USB Type-C แบบใหม่ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วกว่า และมีปากกา S-Pen ตัวใหม่ที่รับรองว่าคุณจะไม่สามารถใส่มันกลับด้านได้อีก!  อีกทั้งพกพาคุณสมบัติป้องกันน้ำเช่นเดียวกับตัวเครื่องมาด้วยครับ

Samsung-Note-7-04

พลิกกลับมาทางด้านหลังก็จะพบกับความสวยงามของตัวเครื่อง มีกล้องถ่ายภาพนูนเด่นขึ้นมาพร้อมกับความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ด้านข้างมีแฟลตแบบ LED และเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

Samsung-Note-7-03

สำหรับหน้าจอการใช้งานหลักของตัวSamsung Galaxy Note 7 ก็จะมีหน้าตาประมาณนี้ครับ และตัวเครื่องก็จะมาพร้อมกับ Android 6.0.1 เวอร์ชั่นใหม่อีกด้วย!

Samsung-Note-7-feature-1

Air Command ขอตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้จะมีลักษณะคล้ายเดิมแต่ถูกเพิ่มเติมมาด้วย 3 ฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น อันได้แก่

 • Translate ช่วยอำนวยความสะดวกในการแปลภาษาที่ต้องการได้ทันทีไม่ต้องผ่านแอพพลิเคชั่นใดๆ
 • Magnify เป็นเสมือแว่นขยายที่ช่วยขยายข้อความหรือรูปภาพต่างๆ โดยมีกำลังขยายสูงสุดที่ 300%
 • Glance ฟีเจอร์ปากกาใหม่ที่สามารถย่อแอพพลิเคชั่นและสลับการใช้งานระหว่างแอพฯ ได้ทันที

Samsung-Note-7-10

Air Command บน Galaxy Note 7

Samsung-Note-7-feature-2

ตัวอย่าง 3 ฟีเจอร์ใหม่ (Translate, Magnify, Glance)

Samsung Galaxy Note 7 ตัวใหม่นี้มาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำแบบ IP68 ทั้งตัวเครื่องและปากกาซึ่งคุณสามารถใช้งานใต้น้ำได้ด้วยปากกา S-Pen ด้ามใหม่นี้ ซึ่งจากที่ทำการทดสอบเห้ย! มันเขียนใต้น้ำได้ด้วยอ่ะ

Samsung-Note-7-09

ทดสอบเขียนใต้น้ำโดยนักวาดภาพมืออาชีพ

Samsung-Note-7-12

ทดสอบเขียนใต้น้ำจากทางทีมงาน SamsungParty

มาถึงฟีเจอร์สุดท้ายเรื่องของกล้องกันบ้าง!! สำหรับกล้องของSamsung Galaxy Note 7 จะมาพร้อมกับความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่ไม่ธรรมดาด้วยเทคโนโลยี Dual Pixel ซึ่งช่วยให้ภาพถ่ายสวยงามมากขึ้นแม้ว่าความละเอียดจะน้อย และจากที่ทีมงานลองเปรียบเทียบพบว่าภาพสีสันสวยงามและคมชัดกว่าจริง พร้อมมีมุมมองของภาพที่กว้างกว่าเดิมเล็กน้อย อีกทั้งมีปรีบแต่งการใช้งานกล้องใหม่ให้สามารถปรับตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้ด้วยมือข้างเดียว

Samsung-Note-7-13

เปรียบเทียบกล้องถ่ายภาพระหว่าง Note 7 กับ Note 5

Samsung-Note-7-feature-3

ฟีเจอร์กล้องถ่ายภาพ

ตัวอย่างภาพจากกล้อง Samsung Galaxy Note 7

Samsung-Note-7-Camera-03

ตัวอย่างภาพถ่าย 1

Samsung-Note-7-Camera-02

ตัวอย่างภาพถ่าย 2

Samsung-Note-7-Camera-01

ตัวอย่างภาพถ่าย 3

ปิดท้ายกันด้วยภาพอุปกรณ์เสริมสำหรับตัวเครื่องSamsung Galaxy Note 7 ซึ่งมีให้เลือกสรรมากมาย อาทิ เคสตัวเครื่องแบบเสริมแบตเตอรี่, เคสแบบฝาพับกันกระแทก, ตัวเลนส์เสริมสำหรับถ่ายภาพ เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะวางด้วยพร้อมกันครับ

Samsung-Note-7-15

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทาง Samsung (ประเทศไทย) ที่ให้เราได้ไปเป็นส่วนหนึ่งในการทำพรีวิวสุดเอ็กคลูซีฟในครั้งนี้ และขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามอ่านกันมาจนถึงบรรทัดสุดท้าย ทั้งนี้หากเอ็กคลูซีฟพรีวิวนั้นอาจจะยังไม่จุใจก็เตรียมติดตามชมกับรีวิวฉบับเต็มผ่านหน้าเว็บไซต์เราได้เร็วๆ นี้ครับ

Samsung-Note-7-14
Leave a Reply