Exclusive Preview : Samsung Galaxy Note 5 ดีไซน์สวย กล้องดี ฟีเจอร์เพียบ!

เปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการแล้วนะครับสำหรับ Samsung Galaxy Note 5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด ซึ่งในครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ทั้งหมด ต่างออกไปจาก Samsung Galaxy Note 4 โดยสิ้นเชิง และสำหรับในวันนี้เองทางทีมงานได้รับสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์ครูซีฟเข้าร่วมสัมผัสกับตัวเครื่องจริงของ Samsung Galaxy Note 5 ก่อนใครเพื่อนจึงจะมาทำการพรีวิวความงดงามของตัวเครื่องให้ได้ชมกันครับ

ดีไซน์โดยรวมของ Samsung Galaxy Note 5 นั้นจะคล้ายคลึงกับ Samsung Galaxy S6 แทบจะทั้งหมด แต่เมื่อได้สัมผัสกลับทำให้รู้สึกประทับใจมากกว่า คงเป็นเพราะตัวเครื่องที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้กระชับเข้ากับมือมากขึ้น

Advertisements

Exclusive-Preview-Note5-front-00-overall

ทางด้านหน้าก็จะมีหน้าจอใหญ่สะใจขนาด 5.7 นิ้ว พร้อมกล้องหน้าที่ปรับโฉมใหม่ความละเอียดมากขึ้นเป็น 5 ล้านพิกเซล ที่มี stabilization Mode ที่ช่วยลดการสั่นไหวของภาพ และมีเซ็นเซอร์ต่างๆ อยู่ข้างลำโพงเช่นเคย

Exclusive-Preview-Note5-front-01-top

ถัดลงมาทางด้านล่างมีปุ่มโฮมที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ พร้อมด้วยปุ่มสัมผัสขนาบข้างซ้ายและขวา

Exclusive-Preview-Note5-front-02-bottom

ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีเพียงปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง นอกนั้นก็โล่งๆ ไม่มีอะไรครับ

Exclusive-Preview-Note5-front-04-Left

ทางด้านขวาจะเป็นปุ่มพาวเวอร์ สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง อีกทั้งเป็นปุ่มล็อคหน้าจอในปุ่มเดียวกันครับ

Exclusive-Preview-Note5-front-03-Right

ทางด้านบนตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด พร้อมทั้งไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน

Exclusive-Preview-Note5-front-06-Top

สำหรับทางด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องสำหรับชาร์จไฟแบบ Micro USB, ลำโพง, ไมโครโฟน และปากกา S-Pen ตัวใหม่ครับ

Exclusive-Preview-Note5-front-05-Bottom

พลิกกลับมาทางด้านหลังก็จะพบกับความสวยงามของตัวเครื่อง มีกล้องถ่ายภาพนูนเด่นขึ้นมาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ด้านข้างมีแฟลตแบบ LED และเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

Exclusive-Preview-Note5-front-07-Back

สำหรับหน้าจอการใช้งานหลักของตัว Samsung Galaxy Note 5 ก็จะมีหน้าตาประมาณนี้ครับ และตัวเครื่องก็จะมาพร้อมกับ Android 5.1.1 เวอร์ชั่นล่าสุดด้วย!

Exclusive-Preview-Note5-front-011-home-1

ฟีเจอร์ Air Command ขอตัวเครื่องก็ถูกปรับเปลี่ยนไปโดยมีหน้าตาประมาณนี้ นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มแอพพลิเคชั่นต่างๆ เข้าไปในหน้า Air Command ด้วยครับ

Exclusive-Preview-Note5-front-012-Air-command-1

หากกล่าวถึงซีรีย์ Note แล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องของการจดบันทึก ซึ่ง Samsung Galaxy Note 5 นี้ก็รองรับการใช้งานในเรื่องนี้ได้อย่างดี คือตัวเครื่องถูกเสริมฟีเจอร์พิเศษเข้ามาให้สามารถเรียกสมุดบันทึกขึ้นมาได้ในทันทีขณะที่ปิดหน้าจอได้ เพียงแค่คุณดึงปากกาออกมาเท่านั้น (ต้องไปตั้งค่าก่อนนะครับ) ส่วนการแสดงผลของหน้าสมุดบันทึกก็จะเป็นพื้นหลังสีดำตัวหนังสือสีขาวให้สไตล์เหมือนกระดาษดำเลย เท่ไปอีกแบบ!

Exclusive-Preview-Note5-front-010-note

มาถึงฟีเจอร์สุดท้ายเรื่องของกล้องกันบ้าง!! สำหรับกล้องของ Samsung Galaxy Note 5 จะมาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่ไม่ธรรมดาสามารถถ่ายภาพแบบ RAW ได้แล้วนะ!! นอกจากนั้นยังมีโหมดการใช้งานต่างๆ ให้เลือกมากมาย อีกทั้งมีเอฟฟเคให้แต่งภาพเสร็จในแอพเดียวด้วย

Exclusive-Preview-Note5-front-013-rear-camera-1

ส่วนกล้องหน้าต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเช่นกันมาพร้อมกับความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซลแบบเลนส์วายมุมมองกว้าง มีโหมดหน้าสวยที่สามารถปรับแต่งได้ด้วย สวยครบจบในแอพเดียวเช่นเดียวกับกล้องหลัง

Exclusive-Preview-Note5-front-014-front-camera-1

 

ตัวอย่างภาพจากกล้อง Samsung Galaxy Note 5

Exclusive-Preview-Note5-sample-picture-01 Exclusive-Preview-Note5-sample-picture-02 Exclusive-Preview-Note5-sample-picture-03 Exclusive-Preview-Note5-sample-picture-04 Exclusive-Preview-Note5-sample-picture-00

 

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทาง Samsung (ประเทศไทย) ที่ให้เราได้ไปเป็นส่วนหนึ่งในการทำพรีวิวสุดเอ็กคลูซีฟในครั้งนี้ และขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามอ่านกันมาจนถึงบรรทัดสุดท้าย ทั้งนี้หากเอ็กคลูซีฟพรีวิวนั้นอาจจะยังไม่จุใจก็เตรียมติดตามชมกับรีวิวฉบับเต็มผ่านหน้าเว็บไซต์เราได้เร็วๆ นี้ครับ

Exclusive-Preview-Note5-20-End

Leave a Reply