เปรีบเทียบรุ่นพี่รุ่นน้อง Samsung Galaxy Note4 และ Note 3 มาดูกันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

เมื่อวานนี้ซัมซุงไทยได้จัดงาน WorkShop Samsung Galaxy Note 4 ขึ้นในที่ Samsung Brand Shop ที่ห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ซึ่งในงานก็มีเหล่าบล็อกเกอร์มากมายมาร่วมงานในครั้งนี้

ส่วนสเป็คต่างๆและฟีเจอร์เด่นๆของ Samsung Galaxy Note4 หลายๆคนคงจะได้ทราบกันแล้ว หากใครที่ยังไม่ได้ทราบรายละเอียดก็เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ในนี้ด้านล่างนี้ได้เลย

Advertisements

เปิดตัวแล้ว Samsung Galaxy Note 4 และ Galaxy Note Edge ลุ้นทันงาน TME2014

สรุป 4 ฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy Note 4 สุดยอดสมาร์ทโฟนที่กลับมาทวงคืนตำแหน่งอีกครั้ง

โดยในครั้งนี้แอดมินได้นำ Samsung Galaxy Note 3 ติดมาด้วย ดังนั้นเลยจะทำการเปรียบเทียบขนาดกันให้เลยจ้า ว่ารุ่นใหม่นั้นมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูรูปเปรียบเทียบของรุ่นพี่ Galaxy Note 3 กับ Galaxy Note 4

IMAG0760

รูปซ้ายจะเป็นรุ่น Samsung Galaxy Note 4 ส่วนด้านขวาจะเป็น Samsung Galaxy Note 3 นั้นเอง ขนาดเครื่องนั้น Note 4 จะยาวกว่า หนากว่า และหนักกว่า นิดเดียวครับ

IMAG0764

ด้านหลังวัสดุที่ทางซัมซุงเลือกใช้นั้นยังคงเป็นพลาสติกลายหนังเช่นเดิม แต่การสัมผัสของ note4 จะให้ความรู้สึกที่ดีกว่า นอกจากนี้ยังเพิ่มเซ็นเซอร์วัดอัตตราการเต้นของหัวใจเข้ามาด้วย นอกจากนี้ยังย้ายตำแหน่งของลำโพงที่ของเดิม Note 3 อยู่ด้านล่างนั้นย้ายไปที่ตำแหน่งด้านหลังแทน

IMAG0783

ด้านบนกล้องหน้าของ Note 4 จะมีขนาดที่ใหญ่กว่าของ Note 3 อย่างชัดเจน ส่วนขอบจอนมีขนาดที่แคบพอๆกัน

IMAG0780

Note 4 ยังคงมีปุ่มโฮมมาให้เช่นเดิมเหมือนกับ Note 3 แต่ Note4 จะเพิ่มความสามารถเข้าไปอีกนั้นก็คือ รองรับการสแกนรายนิ้วมือ

IMAG0796

ด้านบน Note 4 จะมีการวางตำแหน่งต่างๆที่ยังคงเหมือนกับ Note 3 อยู่ ไม่ว่าจะเป็นรูเสียบ 3.5 มม. อินฟราเรต และไมโครโฟน

IMAG0795

ด้านล่าง Note 4 ได้เปลี่ยนกลับมาใช้เป็น microUSB 2.0 ตามเดิมแล้ว หลังจากที่ Note 3 นั้นไปใช้ microUSB 3.0 โดยทางซัมซุงให้เหตุผลที่เปลี่ยนแปลงว่า ผู้คนส่วนใหญ่นั้นพกพาสาย microUSB 2.0 กันอยู่แล้ว รวมถึง อุปกรณ์ wearable ทั้งหลายยังคงใช้ USB2.0 เช่นเดิม ทำให้ Note 4 เลือกที่จะกลับมาใช้ microUSB 2.0 อีกครั้งครับ และอีกหนึ่งสิ่งที่เพิ่มมานั้นก็คือ รูไมโครโฟน เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งตัว

IMAG0794

IMAG0793

ด้านขอบซ้าย ตำแหน่งปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียง และปุ่มเพาเวอร์ ยังคงใช้ตำแหน่งเดิม โดย Note 4 เปลี่ยนจากวัสดุพลาสติกเป็น อลูมิเนียมแล้ว โดยมีการชุบสีตามสีของตัวเครื่องด้วย

IMAG0778

ส่วนตำแหน่งของกล้องนั้น ยังอยู่ตรงกลางช่วงบนอยู่ โดย Note 4 นั้นได้เพิ่มความละเอียดเข้าไปเป็น 16 ล้านพิกเซล พร้อมเพิ่มเทคโนโลยีจาก OIS กันสั่นเข้ามาด้วย

IMAG0813

สุดท้ายนี้ การใส่กระเป๋ากางเกงในนั้นก็ทำได้ดีเช่นเดิมครับ ส่วนการวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy Note 4 คาดว่าน่าจะมาทันงาน Thailand Mobile Expo 2014 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 2-5 ตุลาคมนี้ ที่ศุนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ซึ่งหลายคนคงจะทราบกันอยู่แล้วว่าโปรโมชั่นเด็ดๆรวมถึงของแถมรอคุณอยู่อย่างแน่นอน

 

 

 

Leave a Reply