เปรียบเทียบสเป็ค Samsung Galaxy Alpha กับ Apple Iphone 6 ศึกแห่งหน้าจอ 4.7นิ้ว ใครจะทำได้ดีกว่ากัน

หลังจากที่เราได้รับชมการเปิดตัวของค่าย Apple กันไปแล้วนั้น ซึ่งในครั้งนี้ แอปเปิ้ลได้ทำการเปิดตัว IPHONE 6 และ IPHONE 6 plus ซึ่งที่เห็นได้ชัดก็คือการขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นเป็น 4.7-5.5นิ้ว ตามลำดับรวมถึงมีการปรับความละเอียดของจอภาพให้สูงขึ้นตามหน้าจอด้วย

iphone6 alpha

หลายๆคนอาจจะถามว่าอ้าวแล้วมาพิมพ์บอกในนี้ทำไมเราไม่ใช่เว็บของผลไม้นะ จริงๆแล้วแอดมินต้องการจะเปรียบเทียบสเป็คกับ Samsung รุ่นนึงซึ่งมีสเป็คหลายๆอย่างที่คล้ายๆกัน และนั้นก็คือ รุ่น Samsung Galaxy Alpha นั้นเองจ้า

Advertisements

ซึ่งจุดเด่นของ Samsung Galaxy Alpha ก็คือมาพร้อมวัสดุที่พรีเมี่ยมมากขึ้น ขอบข้างใช้โลหะคุณภาพสูง และมาพร้อมกับความบางสุดๆเพียง 6.7มิลลิเมตรเท่านั้น ในขณะที่ Iphone 6 นั้นบางเพียง 6.9 มิลลิเมตร แต่เจ้า Alpha สามารถถอดแบตเตอรี่และฝาหลังได้ ส่วนหน้าจอนั้นทั้งสองรุ่นมีขนาดจอที่เท่ากัน 4.7นิ้ว โดยความละเอียดที่ใช้เป็น HD ทั้งคู่แต่ทาง Iphone 6 จะละเอียดมากกว่าเล็กน้อย ส่วนชิปประมวลผลซัมซุงเลือกใช้ชิปจาก Exynos ที่มาพร้อมกับความแรงระดับ Octa-core 1.8GHz ส่วนแอปเปิ้ลเลือกใช้ชิป A8 Dual-core 1.4GHz เท่านั้น ส่วนความละเอียดของกล้องไม่ว่าจะเป็นหน้าหรือหลัง Samsung Galaxy Alpha ให้มาจำนวนพิกเซลของกล้องมามากกว่า Iphone 6 และที่สำคัญ Samsung Galaxy Alpha จะวางะขายในราคา 20,900บาทเท่านั้น ในขณะที่ IPHONE 6 นั้นราคาสองหมื่นอัพขึ้นอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ก็อยู่ที่ผุ้บริโภคแล้วว่า รุ่นไหนตอบโจร์ทกับตัวเราได้มากที่สุดก็เลือกรุ่นนั้นไปครับ

ตารางเปรียบเทียบสเป็คของ Apple iPhone 6 & Samsung Galaxy Alpha

spec galaxy alpha iphone 6

ที่มา GSMArena

Leave a Reply