เปรียบเทียบความต่างจาก Galaxy S3 ไป Galaxy S4 มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

s3-s4-compare

Smartphone ตัวท๊อปแห่งปีจาก Samsung ในที่สุดก็เปิดตัวออกมาแล้วค่ะ สำหรับ Samsung Galaxy S4 ถึงแม้หลายคนบอกว่าดีไซน์ช่างเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลยจาก Galaxy S3 แต่ซอฟท์แวร์นี่เรียกได้ว่าจัดมาให้เต็มๆ ตั้งแต่ CPU ที่จัดมา 8 แกนตัวแรกของโลกเลยทีเดียว เดี๋ยวเรามาเทียบกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง

s3-s4-compare-2

โดยที่จุดแรกที่ชัดเจนที่สุก็คือขยายขนาดหน้าจอขึ้นมาอีกนิดหน่อยไปที่ 5 นิ้ว เพิ่มความคมชัดไปที่ FullHD ทำให้รายละเอียดของจอภาพดีขึ้น กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ทนรอยขีดข่วนได้ดีขึ้น 3 เท่า

Advertisements

อัพเกรด CPU เพิ่มขึ้นมาอีกเท่าตัว จาก Quad-Core มาเป็นแบบ 8 Core หรือทำงานบน Quad-Core สลับกัน 2 ตัว เพิ่ม RAM ขึ้นมาเป็น 2GB เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน Multitasking ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้เป็นมือถือตัวแรกของโลกที่ทำงานบน CPU 8 Core และยังเพิ่มเซ็นเซอร์ขึ้นมาอีกหลายตัวทีเดียวเพื่อให้ใช้งานคู่กับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ยัดมาให้แบบเน้นๆ

กล้องที่เพิ่มความละเอียดขึ้นมาให้ถึง 13 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์กล้องอีกมากมาย Scene ถ่ายภาพนับสิบ และ Mode เจ๋งๆ อีก 12 Mode ใหม่ล่าสุด Dual shot บน Galaxy S4 ที่ไม่มีใครเหมือน

เพิ่มแบตเตอรี่ให้มากขึ้นถึง 2600 mAh รองรับการใช้งานได้นานขึ้น และยังมีอะไรที่มากกว่านี้ ต้องลองไปเล่นตัวจริงกันดู ในงาน Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End เริ่ม 23-26 พ.ค.นี้

 

Leave a Reply