ลือ! Bixby Global อาจจะพร้อมเปิดให้บริการผู้ใช้งานทั่วโลกพร้อมกันในวันพรุ่งนี้

อย่างที่ทราบกันดีว่าคนส่วนใหญ่ที่ซื้อ Galaxy S8 หรือ Galaxy S8 + มาใช้ยังคงไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ที่หวังจะให้เป็นพระเอกสุดว้าวอย่างฟีเจอร์ผู้ช่วยอัจฉริยะได้เลย  ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ก็ยังปล่อยออกมาให้ได้ทดลองใช้งานกันแค่เพียง 2 ประเทศเท่านั้น คือ เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา และเมื่อไม่นานมานี้มีข้อสังเกตุที่ว่าซัมซุงอาจเร่งเปิดตัว Bixby Global สำหรับทุกประเทศทั่วโลกเพื่อที่จะได้ทันกับ Samsung Galaxy Note 8 ก็เป็นได้

Bixby Global

Bixby Global

เมื่อสัปดาห์ก่อนเราได้สังเกตุเห็นโฆษณาที่ซัมซุงทำบน Facebook เป็นโฆษณาทีเซอร์ที่มีประโยคเด็ดว่า “get ready for a smarter way to use your phone.” แปลไทยๆ ก็คงประมาณว่าเตรียมตัวให้พร้อมกับการใช้มือถือแบบสมาร์ทๆไรงี้ แถมยังมี โลโก้ Bixby ปรากฏขึ้นอย่างชัดเจนในทีเซอร์อีก นี่อาจหมายความได้ว่า Samsung อาจจะประกาศเปิดตัวเจ้าฟีเจอร์ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้ในวันที่ 22 สิงหาคมก็เป็นได้

Advertisements

คิดๆไปก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะถ้าซัมซุงเปิดตัว Galaxy Note 8 ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้และบิ๊กบี้เปิดตัวก่อนหน้า 1 วัน นั่นก็หมายความว่าผู้ใช้ Galaxy Note 8 ทุกคนจะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ตั้งแต่วันแรกที่ได้เครื่องเลยนั่นเอง 

ที่มา SAMmobile 

2 thoughts on “ลือ! Bixby Global อาจจะพร้อมเปิดให้บริการผู้ใช้งานทั่วโลกพร้อมกันในวันพรุ่งนี้

  1. มาให้ใช้แล้วนะครับ ผมลองแล้วครับ
    ถ้าใช้ไม่ได้ เข้าไปที่ app -> Bixby home -> clear data แล้ว boot ใหม่อีกสักครั้งครับ

Leave a Reply