10 Apps ใช้ดีโหลดฟรีต้องบอกต่อสำหรับแอนดรอย์ประจำปี 2015 มาแล้ว!

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวซัมซุงปาร์ตี้ทุกคนค่ะ หลังจากที่ใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ นาๆ นับมาตั้งแต่ต้นปี และเดินทางมาจนถึงช่วงเดือนสุดท้ายของปลายปี 2015 กันแล้ว มีใครพอจะจำได้กันบ้างไหมคะว่าแอพฯอะไรโดนใจเพื่อนๆ กันบ้าง ?? เยอะแยะมากมายจนจำไม่หมดเลยใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้แอดมินก็เลยขออนุญาติมาสรุปแอพพลิเคชั่นที่เป็นแอพฯโหลดฟรี 10 Apps ใช้ดีของฝั่งแอนดรอย์ประจำปี 2015 มาให้ดูกันค่ะ จะมีแอพฯอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 

1. Google Photos  

Advertisements

10 Apps

เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้พื้นที่ในการจัดเก็บภาพแบบไม่จำกัด และไม่เสียตังค์ สามารถจัดเก็บภาพถ่ายที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซล และวีดีโอความละเอียด 1080p โดยไม่มีการบีบอัดข้อมูล เริ่มใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สำหรับผู้ใช้งาน Android, iOS และเว็บ

2. Skype (สไคป์)

Skype

เป็นแอพฯ ที่ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างกันผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยข้อความพร้อม เสียงและภาพจากกล้อง Webcam โดยจะเป็นการสื่อสารกันแบบ Real Time ลักษณะจะคล้าย Windows Live Messenger หรือที่เราเรียก MSN แต่จะมีข้อดีเหนือกว่ามากในเรื่องของคุณภาพของภาพ และเสียง ซึ่ง Skype จะให้สัญญาณที่คมชัดกว่าอย่างเห็นได้ชัด โดยส่วนใหญ่แล้ว Skype จะนำมาใช้ทำ Video Conference เพื่อสนทนากันแบบตัวต่อตัว หรือประชุมสายพร้อมกันหลายคนผ่านอิน เทอร์เน็ตได้ทั่วโลก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงคุณมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว การเชื่อมต่อจะเป็นแบบ peer-to-peer voice over Internet protocol (VoIP) จุดเด่นของ Skype คือ การใช้งานเป็นโทรศัพท์ ที่โทรติดต่อผู้อื่นที่ไม่ได้ใช้ Skype ซึ่งโทรไปได้ทั้งเบอร์มือถือ และ เบอร์พื้นฐานทั่วไปได้ทั่วโลก โดยเสียค่าใช้จ่ายเป็นแบบเหมาจ่าย เป็นเดือน ประมาณ 300 บาท ซึ่งถือว่าถูกมากๆ โทรไปได้ทุกเครือข่าย

3. Google Translate

Google Translate

 เป็นบริการแปลภาษาด้วยเครื่อง (machine translation—MT) โดยกูเกิลซึ่งแต่เดิมนั้นไม่รองรับภาษาไทยนั้น ปัจจุบันสามารถรองรับการแปลทั้งจากภาษาอื่นเป็นภาษาไทยและจากภาษาไทยเป็น ภาษาอื่น เท่าที่ได้ทดสอบเบื้องต้นพบว่าสามารถแปลได้ทั้งข้อความและเว็บไซต์ ทั้งอังกฤษ-ไทยและ ไทย-อังกฤษ โดยมีคุณภาพการแปลในระดับเทียบเท่ากับการแปลด้วยเครื่องโดยทั่วไป

4. Dubsmash

Dubsmash

 เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้คุณสร้างคลิปแบบเซลฟี่ (Video Selfie App) โดยความเจ๋งของแอพนี้ก็คือ นอกจากคลิปเซลฟี่แล้ว มันสามารถใส่เสียงพากย์ อะไรก็ได้ เข้าไปในคลิปนั้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงพากย์มาจากตัวละครสุดฮิตในภาพยนตร์, การ์ตูน, ละคร, ซีรี่ย์ สุดฮิตต่างๆ ได้นับไม่ถ้วน หรือคุณจะสร้างเสียงพากย์ใหม่ๆ ด้วยตัวคุณเองก็ได้เช่นกัน

5. Wikipedia

Wikipedia

เป็นแอพพลิเคชั่นสารานุกรมเสรีที่มีบทความมากกว่า 32 ล้านบทความใน 280 ภาษาและเป็นที่ครอบคลุมมากที่สุด และนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในการนำไปอ้างอิงผลงานต่อๆมาที่มีเนื่อหาสอดคล้องกัน

6. Microsoft Word

Microsoft Word

แอพพลิเคชั่นที่สร้างมาสำหรับการทำงานเอกสารได้แม้ในขณะที่คุณกำลังเดินทาง Word มีความเป็น Office ที่เราๆคุ้นเคยทั้งหน้าตาและคุณภาพ พร้อมกับการใช้งานระบบสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ ที่ออกแบบมาสำหรับโทรศัพท์และแท็บเล็ต Android โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นการสร้างเอกสารที่สวยงาม หรือเพียงแค่ต้องการอ่านและทำการแก้ไขในแบบรวดเร็วก็ตาม

7.Weather

Weather

แอพพลิเคชั่นตัวนี้จะเป็นแอพฯที่คอยค้นหาที่อยู่ของคุณโดยอัตโนมัติ และรายงานสภาพอากาศทั้งปัจจุบันและในอีก 5 วันข้างหน้า บอกความชื้น, ความดัน, การมองเห็นฝน,ดัชนีรังสียูวี, ความเร็วจุดน้ำค้าง, และทิศทางลมให้คุณได้ทราบล่วงหน้า รองรับเครื่อง Android 2.3 หรือสูงกว่าขึ้นไป

8.Backgrounds HD

Backgrounds HD

เป็นแอพพลิเคชั่นที่นำเสนอภาพวอลล์เปเปอร์ฟรี จากศิลปินทั่วโลก มีภาพให้เลือกมากกว่า 8,000 ภาพ ถูกคัดเลือกโดย OGQ เพื่อปรับให้เข้ากับหน้าจอโทรศัพท์ มีภาพและวอเปเปอร์ใหม่ๆทุกวัน สามารถสร้างรายการโปรดได้ จัดการประวัติการดาวน์โหลดได้ และยังสามารถแบ่งปันภาพวอลล์เปเปอร์ที่สวยงามกับแอพพลิเคชันอื่น ๆ และไปยังบุคคลอื่นผ่าน Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, We heart it, Line, Whatsapp, Kakao, WeChat และอื่น ๆ ค่ะ

9. Candy Camera

Candy Camera

เป็นแอพพลิเคชั่นถ่ายภาพอีกหนึ่งตัวที่สามารถถ่ายภาพ และปรับแต่งได้มากมายตามความชอบ สามารถแก้ไขง่ายและสะดวก ปรับความสว่าง ความคมชัด ความอิ่มตัว ความละเอียด ตัด หมุน โมเสก โลโม ออกจากโฟกัส เพิ่มความรู้สึกให้กับภาพของคุณด้วยการปรับแสงได้ประมาณ 100 ชนิดเลยทีเดียวค่ะ

10. Colorfy

Colorfy

เป็นแอพพลิเคชั่นระบายสีภาพวาดเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะ ใช้งานง่ายและให้ความเพลิดเพลิน มีสีให้เลือกมากมาย อาทิเช่น สีลายใบไม้ที่สวยงาม, สัตว์, รูปแบบ mandalas แมวสวน, ภาพวาดที่มีชื่อเสียงและอื่น ๆ และยังสามารถผสมสีเองได้ และสามารถแบ่งปันให้เพื่อนๆชมผลงาน ได้อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแอพฯโหลดฟรีใช้งานดี ทั้ง 10 Apps ที่ได้กล่าวมา มีแอพฯไหนที่เพื่อนๆ โหลดมาใช้กันอยู่แล้วบ้าง ใช้งานแล้วรู้สึกยังไงอย่าลืมมาแชร์ความคิดเห็นกันบ้างน้าาา

หากสนใจดาวน์โหลดทั้ง 10 Apps ก็สามารถไปโหลดได้ตามลิ้งนี้ค่ะ https://play.google.com/store/

 

 

Leave a Reply