ผลทดสอบชี้แบตเตอรี่ Samsung Galaxy Note 5 อึดจริง! ..ใช้ได้นานกว่าเดิมแน่นอน!!

Samsung Galaxy Note 5 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากค่ายซัมซุง หลายคนเกิดปัญหากังวลใจกันมากทีเดียวเรื่องของแบตตอรี่ที่ให้ความจุมาน้อยกว่าเดิม โดยหลายท่านกังวลว่าให้แบตเตอรี่ความจุมาน้อยกว่าเดิมแบบนี้แล้วจะใช้งานได้เพียงพอหรือ? เลิกกังวลไปได้เลยครับเพราะล่าสุดนี้มีผลทดสอบแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note 5 เครื่องใหม่ล่าสุดนี้ออกมาแล้ว พบว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า Samsung Galaxy Note 4 ตัวเดิมเสียอีก!

จากกราฟแสดงผลทดสอบพบว่า Samsung Galaxy Note 5 สามารถใช้งานได้ยาวนานถึงกว่า 9 ชั่วโมง 11 นาที ในขณะที่รุ่นก่อนหน้า Samsung Galaxy Note 4 สามารถใช้งานได้เพียง 8 ชั่วโมง 43 นาทีเท่านั้น

Advertisements

26-samsung-galaxy-note-5-battery-life-better-than-note-4-02

นอกจากเรื่องของแบตเตอรี่ในการใช้งานแล้วทางเว็บไซต์ Phonearena ยังได้ทดสอบเรื่องของการชาร์จไฟเข้าเครื่องด้วย ผลปรากฏว่าตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 5 ก็ชนะรุ่นก่อนหน้าไปอีกเช่นเคย โดยทำระยะเวลาไปเพียง 81 นาทีเท่านั้นในการชาร์เต็ม 1 รอบ ในขณะที่ Samsung Galaxy Note 4 ใช้เวลามากกว่าอยู่ที่ 95 นาทีครับ

26-samsung-galaxy-note-5-battery-life-better-than-note-4-03

อย่างน้อยผู้ใช้งานหลายท่านคงมั่นใจได้ในระดับหนึ่งแล้ว Samsung Galaxy Note 5 มีการจัดการเรื่องแบตเตอรี่ที่ดีกว่าเดิมแม้ว่าขนาดความจุของแบตเตอรี่จะน้อยกว่ารุ่นก่อนอย่าง Samsung Galaxy Note 4 แต่อย่างไรก็ตามการทดสอบนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากการใช้งานจริงจะเป็นอย่างผลทดสอบหรือไม่ต้องพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองครับ

 

ที่มา : Phonearena

Leave a Reply