งาน Unpacked 2013 ep.2 เปิดตัวอะไรไปบ้าง มาดูกันค่ะ

unpacked-2013

นอกจากจะเปิดตัว Smartphone ตัวท๊อปแห่งปีตัวที่ 2 Samsung Galaxy Note 3 ออกมาแล้ว ก็ยังมีอีกหลายตัวที่ทาง Samsung ได้พูดถึงเมื่อคืนนี้ มีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

ตัวแรก Samsung Galaxy Note 10.1 2014 Edition อาจจะผิดคาดสำหรับใครหลายคนที่ตั้งตารอให้ออกแท็บเล็ตจอ 12 นิ้วตามข่าวลือ แต่ก็ได้เปิดตัวให้รู้กันแล้วเรียบร้อยค่ะ โดยสเปคเครื่อง Samsung Galaxy Note 10.1 2014 Edition นี้มีหน้าจอ 10.1 นิ้ว ความละเอียด WQXGA 2560*1600 พิกเซล ชนิด Super Clear LCD (299 PPI) โดยแบ่งออก 2 รุ่นเหมือนกับ Galaxy note 3 ค่ะ รุ่นที่รองรับ WiFi+3G (ที่ขายในบ้านเรา) จะใช้ CPU Exynos 5420 Octa Quad-core 1.9 GHz Cortex-A15 & quad-core 1.3 GHz Cortex-A7 รองรับ 3G ครบทุกเครือข่าย 21 Mbps HSUPA, 5.76 Mbps; มากับ RAM 3GB และแบตเตอรี่ Li-Po 8,220mAh

Advertisements

กล้อง 8 ล้านพิกเซลรองรับ LED Flash ถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียด FullHD 1080p กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ถ่ายวีดีโอกล้งหน้าความละเอียด FullHD เช่นกันค่ะ

นอกจากนั้นก็ยังมีเซนเซอร์ต่างๆ จัดมาให้กันอีกเพียบเช่น Accelerometer, gyro, proximity, compass, barometer, temperature, humidity, gesture รุ่นนี้จะวางจำหน่าย 2 สี ขาวและดำ โดยยังไม่ได้ประกาศราคา และวันที่จะวางจำหน่ายออกมาค่ะ

Samsung SmartWatch “Galaxy Gear”

gear-3

ส่วน Gadget ที่น่าสนใจอีกตัวจาก Samsung ที่เปิดตัวพร้อมกันเมื่อคืนนี้ก็คือ Samsung Galaxy Gear เป็น Smart Watch นาฬิกาอัจฉริยะ ที่ทำหน้าที่แจ้งเตือนทุกอย่างจาก Samsung Smartphone ที่เชื่อมต่ออยู่ด้วยกัน ผ่านทางหน้าจอของนาฬิกาตัวนี้ และแสดงผลข้อมูลต่างๆ เช่น Contact, Email หรือ ข้อมูลการโทร โดยทำงานจากฟีเจอร์ Smart Relay ที่เมื่อมีการแจ้งเตือนบนหน้าจอ Galaxy Gear เราสามารถหยิบ Samsung Galaxy ที่เชื่อมต่ออยู่ขึ้นมา หน้าจอของมือถือจะแสดงผลการแจ้งเตือนนั้นทันที

ไม่ใช่แค่นั้นค่ะ Galaxy Gear สามารถรับสายเข้าได้อีกด้วย ง่ายๆ แค่ยกมือขึ้นแนบหูเหมือนการโทรศัพท์ค่ะ เพราะจะมีลำโพงและไมโครโฟนอยู่ที่สายของนาฬิกา

gear-1

Samsung Galaxy Gear มีหน้าจอขนาด 1.63 นิ้ว ชนิด Super AMOLED (320 x 320 พิกเซล) จอสัมผัส น้ำหนักเพียง 73.8 กรัม สามารถถ่ายรูปได้ มีกล้องติดอยู่ที่สายใกล้ๆ กับหน้าจอแสดงผล สามาถถ่ายรูปง่ายๆ เพื่อจับนาทีสำคัญได้ตลอดเวลา  วิธีถ่ายภาพ แค่เพียง Swipe หน้าจอลง และคลิก ก็จะถ่ายภาพทันที

gear-2

รองรับ S Voice สามารถสั่งงานให้ Galaxy Gear ทำงานได้ และ Galaxy Gear สแตนด์บายได้นาน 25 ชั่วโมง มีการออกแบบออกมาให้เหมือนกับนาฬิกาทั่วๆ ไปแต่มีความหรูหราและโมเดิร์นกว่า มีให้เลือกถึง 6 สีด้วยกันค่ะ และยังรองรับ Application มากมายด้วย

นอกจากนี้ Samsung ยังโชว์นวัตกรรมของการใช้งานร่วมกันของ Galaxy Note 3 และ Galaxy Gear เป็นวีดีโอคลิปด้วย  http://www.youtube.com/watch?v=g7fV2iThUm0&feature=youtu.be&t=16m57s

Galaxy Gear ยังไม่ได้เปิดเผยราคาที่แน่นอนค่ะ ยังไงก็ต้องรอติดตามต่อไป

Leave a Reply