ไม่ต้องต่อ Creative Cloud ก็ใช้งาน Adobe Lightroom Mobile for Android แบบฟรีๆได้แล้ว

สำหรับนักแต่งภาพที่ใช้งานโปรแกรมของ Adobe Lightroom Mobileอยู่แล้วคงจะพอทราบกันมาบ้างแล้วกับข่าวการเปิดให้ใช้งานฟรีโดยไม่ต้องต่อ Creative Cloud แล้ว ซึ่งเมื่อช่วงปีก่อนได้มีการเปิดตัว Lightroom Mobile for Android แอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือแอนดรอย์อย่างเป็นทางการ ที่สำหรับเอาไว้ใช้จัดการภาพถ่ายซึ่งมีจุดเด่นอยู่ตรงที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ได้ แต่ไม่ได้เปิดให้ใช้งานกันฟรีๆ

Adobe Lightroom Mobile

ทำให้บรรดาผู้ใช้ Lightroom ก็กลับต้องฝันสลายเพราะการจะใช้งานแอพนี้จะต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนอยู่อย่างน้อย 9.99$ เหรียญเพิ่มอีกด้วย จึงทำให้บรรดาผู้ใช้งานส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะหันหลังให้กับเจ้าโปรแกรม Lightrom สุดเจ๋งตัวนี้กันอย่างมากมายเลยทีเดียว

Advertisements

Screen Shot 2015-12-08 at 14.17.58

Screen Shot 2015-12-08 at 14.16.29

Screen Shot 2015-12-08 at 14.16.10

connected with desktop

แต่ล่าสุดทาง Adobe ได้ยอมกลับลำสำหรับฝั่ง  Android แล้วหลังจากที่เปิดให้ฝั่ง iOS ใช้ฟรีได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมาโดยในข่าวการอัพเดตล่าสุดของแอพ Android เวอร์ชัน 1.4 ทาง Adobe ได้ประกาศว่าผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น Lightroom Mobile  สำหรับ Android จะสามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์พีซีได้โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติมแล้ว อีกทั้งยังรองรับฟีเจอร์พื้นฐานทั้งการจัดการภาพถ่าย แต่งภาพ และแชร์ภาพ ซึ่งถ้าหากล็อกอินใช้งาน  ( ทั้งแบบเสียเงิน และแบบใช้ฟรีชั่วคราว ) จะได้ฟีเจอร์ของการซิงก์ไฟล์เพิ่มเข้ามาให้อีกด้วยละค่ะ สำหรับใครที่สนใจอยากจะเปลี่ยนใจกลับมาใช้งาน Lightroom Mobile ก็สามารถดาวน์โหลดได้จาก  Play Store  เลยค่ะ

Cradit – Adobe

Leave a Reply