8 ฟังก์ชั่นเด่นใน Samsung Galaxy S5 ที่ห้ามพลาด

Samsung Galaxy S5 เพิ่งเปิดตัว หลายๆคนก็สนใจในความสามารถของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ เรามาดูกันว่าฟังก์ชั่นใน Samsung Galaxy S5 มีอะไรเด่นๆบ้าง กับ 8 ฟังก์ชั่นเด่นใน Samsung Galaxy S5 ที่ห้ามพลาด

001SamsungGalaxyS5_35833441_MWC2014_GS5scanner_610x458

1. เซ็นเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ หรือ Heart Rate Sensor ผ่านแอพ S Health 3.0 ทำหน้าที่ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ขณะที่ใช้งานฟังก์ชั่นนี้ตัวเซ็นเซอร์จะเปล่งแสงสีแดงออกมาและเราวางนิ้วไปที่เซ็นเซอร์เพื่อวัดค่าอัตราการเต้นของหัวใจ ฟังก์ชั่นนี้ทำมาเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

Advertisements

2. เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ(FingerPrint) ทำหน้าที่สแกนตรวจสอบลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคเครื่อง, เปิดเข้าไปใช้งานใน Private Mode โดยสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้ถึง 10 ชุด

3. โหมดถ่ายภาพ HDR แบบใหม่ (Rich Tone) ปรับภาพสวย แม้ว่าภาพนั้นจะถ่ายย้อนแสงหรือ ถ่ายในที่มืด โดยสามารถ ดูตัวอย่างของภาพได้แบบ Real-time ได้ทันทีก่อนที่เราจะกดถ่ายภาพ (Realtime HDR)

4. โหมด Ultra Power Saving หรือทั่วไปก็เรียกโหมดประหยัดแบตเตอรี่ แต่โหมดนี้ใน Samsung Galaxy S5 จะประหยัดแบตได้แบบสุดๆ สามารถ Stand by ได้ 24 ชั่วโมง แม้ว่าแบตเตอรี่จะเหลือเพียง 10 % เมื่อใช้โหมดนี้ จะปรับการใช้งานเครื่องเป็นหน้าจอแบบ ขาว-ดำ โดยตัดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทุกอย่าง และสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นอย่างจำกัดเพียงแค่ 6 แอพพลิเคชั่นตามที่คุณเลือกเท่านั้น

5. คุณสมบัติของความทนทานต่อน้ำ และฝุ่น ( Dust&Water Resistance) โดยจะหมดกังวลเรื่องโทรศัพท์เปียกน้ำ หรือฝุ่นเข้าเครื่อง

6. โหมดถ่ายภาพแบบ Sensitive Focus สามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือ หน้าเบลอหลังชัดได้เทียบเท่ามือโปร

7. Fast Auto Focus สามารถโฟกัสภาพได้เร็วที่สุดในโลก เพียง 0.3 วินาที

8. Download Booster ผสานเทคโนโลยี LTE + WIFI เพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูล

ที่มา : whatphone

Leave a Reply