5 สิ่งที่ควรรู้ สำหรับ Samsung Gear Fit2

เริ่มวางจำหน่ายไปบางแล้วสำหรับ Samsung Gear Fit2 นาฬิกาสำหรับออกกำลังกายรุ่นใหม่ ที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์และเพิ่มฟีเจอร์ที่จำเป็นในการออกกำลังกายเข้ามา วันนี้ Samsung Party จะพาเพื่อนๆ ไปดู 5 สิ่งที่ควรรู้สำหรับ Gear Fit2  กันครับ

หน้าจอโค้ง สั่งงานด้วยหน้าจอสัมผัส

Samsung Gear Fit2

Gear Fit2 เป็นหน้าจอสัมผัสจอโค้งเหมือน Gear Fit รุ่นแรก เป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ขนาด 1.5 นิ้ว ความละเอียด 216 x 432 พิกเซล แสดงผลตามแนวตั้งเป็นหลัก ซึ่งต่างจากรุ่นเดิมที่แสดงผลเป็นแนวนอนเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีปุ่มมาให้ใช้งานกันอีก 2 ปุ่ม โดยมีปุ่มย้อนกลับ และปุ่มเมนู ซึ่งใช้งานร่วมกับปุ่ม Power ในปุ่มเดียวกัน

Advertisements

บันทึกเส้นทางการออกกำลังกายด้วย GPS ในตัว

gear-fit2_gps

มีการปรับให้เหมาะสำหรับการออกกำลังกายมากขึ้น ด้วยการใส่ GPS เข้ามาในตัว จะส่งผลด้านความแม่นยำ และสามารถบันทึกเส้นทางการวิ่งหรือการออกกำลังกายกลางแจ้งแบบอื่นๆ เช่น เดิน, ปั่นจักรยาน ได้

นอกจากนี้ Gear Fit2 ยังมีโหมดบันทึกการออกกำลังกายแบบอัตโนมัติอีกด้วย ซึ่งจะรองรับการวิ่ง, ปั่นจักรยาน และ Elliptical อีกทั้งยังมีการช่วยจัดเพลย์ลิสต์แบ่งตามจังหวะของเพลงสำหรับการออกกำลังกายในแต่ละประเภทให้ด้วย

วัดอัตราการเต้นของหัวใจทั้งวันด้วย Heart Rate Monitor

Gear-Fit2-Heart-Rate-Monitor

Gear Fit รุ่นแรกก็มี Heart Rate Sensor มาให้ แต่สำหรับ Gear Fit2 รุ่นนี้ได้มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอดวัน รวมถึงติดตามอัตราการเต้นของหัวใจในขณะออกกำลังกายอีกด้วย

กันน้ำมาตรฐาน IP68

มาตรฐานเดียวกับ Samsung Galaxy S7, Galaxy S7 edge กันน้ำได้นาน 30 นาที และลึกไม่เกิน 1.5 เมตร สามารถใส่ลงน้ำได้ แต่ไม่แนะนำให้ใส่ลงว่ายน้ำ

Samsung Gear Fit2 รองรับ Android 4.4, RAM 1.5GB ขึ้นไป

Gear-Fit2-S-Health

ข้อสุดท้ายที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อ Gear Fit2 มาใช้งานก็คือ การรองรับกับสมาร์ทโฟน Android 4.4 และมี RAM 1.5GB ขึ้นไป นั่นหมายความว่า  Galaxy J 2016, Galaxy A series, Galaxy Note 2 ขึ้นไป, Galaxy S3 ขึ้นไป, Galaxy Alpha, Galaxy Grand 2 ใช้งานได้ และ Gear Fit2 จะซิงค์ข้อมูลผ่านแอพพลิเคชั่น S Health ซึ่งดาวน์โหลดได้จาก Google Play Store

Samsung Gear Fit2 เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 โดยจะมีราคา 6,500 บาท น่าเสียดายที่มีเพียงสีดำสีเดียว และสามารถติดตามรีวิวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายได้ในเร็วๆ นี้

One thought on “5 สิ่งที่ควรรู้ สำหรับ Samsung Gear Fit2

Leave a Reply