5 สิ่งที่น่าสนใจสำหรับ Samsung Gear S3 Frontier และ Classic

เริ่มวางจำหน่ายกันไปแล้วสำหรับนาฬิกาอัจริยะรุ่นใหม่ Samsung Gear S3 โดยจะมี 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น  Frontier  และรุ่น Classic ที่มีการต่อยอดจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Gear S2 วันนี้ Samsung Party จะพาเพื่อนๆ ไปดู 5 สิ่งที่สนใจสำหรับ Gear S3 ทั้ง 2 รุ่น เพื่อเป็นข้อมูลในการการตัดสินใจซื้อกันครับ

1. หน้าจอสัมผัส สั่งงานด้วย Circular bezel

มีการต่อยอดจากรุ่นที่แล้ว โดยรวมยังคงใช้งานตัวเรือนเป็นหน้าปัดกลมสั่งงานด้วยการสัมผัสหน้าจอ พร้อมกับ Circular bezel เพื่อใช้ในการหมุนเลื่อนไปยังเมนูและตำแหน่งต่างๆ ซึ่งการหมุนนี้จะช่วยให้เราทำการเลือกเมนูได้แม่นยำมากขึ้น และช่วยการเลื่อนดูข้อความยาวๆ ได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องใช้นิ้วลากหน้าจอขึ้นลงนั่นเอง

Advertisements

มาพร้อมโหมด Always on Display

Samsung Gear S3

สำหรับรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้เหมือนนาฬิกาข้อมือทั่วไปมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอก จนถึงซอฟท์แวร์ ซึ่งฟีเจอร์ Always On Display นั้นจะเป็นการแสดงผลนาฬิกาหน้าจอสีในขณะพักหน้าจออยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ความรู้สึกสมจริงเหมือนนาฬิกาทั่วไปมากขึ้นนั่นเอง  ซึ่งจะต่างจากสมาร์ทโฟนที่เป็นจอขาวดำ

บันทึกเส้นทางการออกกำลังกายด้วย GPS ภายใน Samsung Gear S3

ได้นำ GPS มาใส่ภายในตัวเครื่องเพื่อให้ Gear S3 สามารถทำงานแบบ Stand alone โดยที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งจะทำการบันทึกเส้นทางการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง, ปั่นจักรยาน และอื่นๆ ได้ และสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธเพื่อทำการฟังเพลงผ่านตัวนาฬิกาได้เพื่อเป็นการใช้งานแบบไม่ต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟนจริงๆ สำหรับการใช้ GPS นี้จะต้องหยุดการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเสียก่อนถึงจะใช้โหมดนี้ได้

ส่งสัญญาณ SOS ในยามฉุกเฉินได้

Gear S3 สามารถส่งตำแหน่งของคุณไปหาหมายเลขที่ตั้งค่าไว้ได้ในกรณีฉุกเฉินด้วยการกดปุ่ม Home สามครั้ง โดยหมายเลขที่ได้รับสัญญาณนี้จะเห็นตำแหน่งพิกัดปัจจุบันและสามารถติดตามหาตำแหน่งภายใน 1 ชั่วโมงก่อนที่จะกดส่งสัญญาณ

กันน้ำมาตรฐาน IP68

ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลายสภาวะด้วยการกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 กันน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานสูงสุด 30 นาที และรุ่น  Frontier ยังรองรับการกระแทก (Military standard) อีกด้วย

รองรับ Android 4.4, RAM 1.5GB ขึ้นไป

นอกจากจะรองรับการการใช้งานกับสมาร์ทโฟน  Samsung Galaxy แล้ว ยังสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟน Android  แบรนด์อื่นๆ ได้เช่นกัน ซึ่งจะรองรับสมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั่น 4.4 ขึ้นไป และต้องมี RAM 1.5GB ขึ้นไป

Samsung Gear S3 รุ่น Frontier สายซิลิโคน และรุ่น Classic สายหนัง เริ่มวางจำหน่ายแล้วในราคา 12,990 บาท สามารถอ่านรีวิว Gear S3 รุ่น Frontier เพื่อการตัดสินใจพิจารณาเพิ่มเติมได้ที่นี่

2 thoughts on “5 สิ่งที่น่าสนใจสำหรับ Samsung Gear S3 Frontier และ Classic

  1. วันนี้ไปหาซื้อ gear s3 หมดทุกแห่งไม่ทราบว่าที่ไหนพอมีเหลืออยู่บ้างครับ

Leave a Reply