4 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับตั้งค่าคำสั่ง Air Command บน Galaxy Note 8

เมนู Air Command คือ เมนูที่ติดตั้งถาวรบนโทรศัพท์มือถือ Galaxy Note Series ของ Samsung ซึ่งในบทความนี้เราจะมาสอนวิธีปรับแต่งเมนู แอร์คอมมานบน Galaxy Note 8 กัน 

Air Command

Air Command

แอร์คอมมานจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงคุณสมบัติที่เป็นซิกเนเจอร์ของกาแลคซี่โน๊ตซีรี่ย์อย่างปากกา S Pen ได้อย่างรวดเร็ว อาทิเช่น Screen of Memo, Translate and Convert, Smart Select, Magnify , Glance ,Coloring และ Live message ซึ่งซัมซุงบอกว่าเป็นไลฟ์เมจเสจนี้เป็นวิธีการสื่อสารแนวใหม่สำหรับคนยุคนี้ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถครีเอทข้อความที่เป็นยูนีค และมีชิ้นเดียวในโลกได้ เอออ … ยิ่งใหญ่ไปอีกอีก

Advertisements

คำสั่งแอร์คอมมานสามารถเข้าถึงได้ 2 วิธี คือ

  1. เข้าถึงโดยการดึง S Pen ออกมาจากช่องเก็บปากกาบนตัวเครื่อง
  2. สามารถเรียกใช้งานเมนูแอร์คอมมานได้โดยการจ่อปลายปากกาไว้บนหน้าจอและคลิกปุ่มที่ด้ามปากกา S Pen เมนูแอร์คอมมานก็จะเด้งขึ้นมา เช่น Smart select, Screen write, Translate Bixby และเมนูต่างๆ  ตามการตั้งค่าเริ่มต้น

และในส่วนของการควบคุมตัวเมนูแอร์คอมมานนั้น สามารถควบคุมได้โดยการจ่อปลายปากกา S Pen ไว้เหนือตัวเลือกต่างๆ เมนูมันก็จะขยับเลื่อนขึ้นเลื่อนลงตามเราไปเรื่อยๆ สามารถแอดเมนูคำสั่งได้สูงสุด 10 อัน นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งค่าเมนูแอร์คอมมานบน Galaxy Note 8 เพื่อแสดงเฉพาะฟีเจอร์แลแอปพลิเคชันที่ต้องการเท่านั้นได้อีกด้วย สำหรับวิธีการคัสตอมเมนูแอร์คอมมานจะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย

Step 1: ดึงปากกาออกจากเครื่องเพื่อเรียกเมนูแอร์คอมมานต์

Step 2: แตะไปที่ไอคอนรูปเฟืองที่มุมขวาล่างเพื่อทำการตั้งค่า

Step 3: จากนั้นคุณก็จะเห็นรายชื่อเมนูและแอปพลิเคชั่นที่สามารถแอดเข้าสู่เมนู แอร์คอมมานได้ จากนั้นให้แตะไปที่เครื่องหมาย ลบ “-” เพื่อลบเมนูเดิมที่มีอยู่ออกและทำการกดบวกเพื่อเพิ่มเมนูที่เราต้องการเข้าไปใหม่ได้เลย

Step 4:  เพียงแตะไปที่ฟีเจอร์ และแอพฯ ที่คุณต้องการรวมไว้ในเมนูคำสั่งแอร์คอมมาน และออกจากการตั้งค่าได้เลย

เท่านี้ก็เป้นอันเรียบร้อยแล้วสำหรับการปรับแต่งเมนูแอร์คอมมานให้มีเฉพาะแอพฯที่เราใช้งานด้วยปากกา S Pen บ่อยๆ แสดงขึ้นมาให้เราได้เลือกใช้งานแล้ว ส่วนใครที่มีปัญหาสงสัยก็สามารถส่งคำถามมาให้เราได้ทางเพจเฟสบุ๊ค SamsungParty ของเราหรือจะคอมเม้นท์ทิ้งไว้ที่ด้านล่างนี้ก็ได้ เราจะไปหาคำตอบมาให้ สำหรับวันนี้ขอตัวไปเขียนบทความอื่นต่อละ บรัยยยย ^^

Leave a Reply