แนะนำ 4 แอพบน Android สำหรับคนชอบวิ่ง

ปีนี้ใครๆ ก็หันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งเยอะขึ้น ซึ่งหลายท่านก็ซื้ออุปกรณ์จำพวกนาฬิกา GPS มาเพือเก็บสถิติการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ระยะทาง, ความเร็ว, เวลา แต่สำหรับท่านที่ไม่ต้องการซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวมาใช้งาน ไหนๆ ก็มีสมาร์ทโฟนกันแล้ว วันนี้ Samsung Party ก็มีแอพมาแนะนำสำหรับใช้ในการจับสถิติการวิ่งของเราเพิ่มเติมนอกเหนือจาก S Health เพื่อดูผลการพัฒนาของเราได้ ไปดูกันเลยว่าจะมีแอพอะไรบ้าง

Nike+ Running

Nike+ Running Android

Nike Plus Running Android Loloด้วยหน้าตาที่สวยงามและใช้งานง่ายทำให้แอพของ Nike เจ้าของแบรนด์อุปกรณ์กีฬาชั้นนำของโลกนี้เป็นแอพยอดนิยมแอพหนึ่งสำหรับนักวิ่ง โดยสามารถใช้งานติดตามระยะทาง, ความเร็ว ของการวิ่งกลางแจ้ง(ใช้งาน GPS) และในร่ม(บน Treadmill) สามารถจัด Challenges แข่งกับเพื่อนๆของคุณได้ นอกจากนี้จะมี Nike Coach มีโปรแกรมการฝึกตามระยะทางการวิ่ง 5K, 10K, Half และ Marathon สามารถเชื่อมต่อกับแอพต่างๆ อาทิ TomTom, Garmin Connect รวมไปถึง Google Fit และถ้าหากเป็นสมาร์ทโฟนจากซัมซุงยังเชื่อมต่อกับ S Health ได้อีกด้วย

Advertisements

btn_android

Endomondo

Endomondo-Android

Endomondoเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับติดตามการวิ่งของเรา โดยสามารถดูระยะทาง, เวลา, ความเร็ว, แคลอรี่ พร้อมกับใช้ GPS ของสมาร์ทโฟนเพื่อจับเส้นทางการวิ่งของเราและแสดงผลออกมาเมื่อวิ่งเสร็จสิ้น และถ้าหากไม่สะดวกในการวิ่งกลางแจ้ง Endomondo ก็มีให้เลือกสำหรับวิ่งบนลู่ในยิมเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Chalenges ต่างๆ ให้เข้าร่วมเพื่อทำการแข่งขันเกี่ยวกับการวิ่งได้อีกมากมาย หรือจะสร้างขึ้นมาเองก็ได้ นอกจากนี้ Endomondo ยังสามารถติดตามการออกกำลังกายอื่นๆได้อีก อาทิ ปั่นจักรยาน, เต้นรำ, เวท เทรนนิ่ง ฯลฯ และสามารถเชื่อมต่อกับแอพอื่นๆ อย่างเช่น MyFitnesspal, Garmin Connect, Google Fit ได้อีกด้วย

btn_android

Runtastic

Runtastic-Android

Runtastic-Logoเป็นแอพจับสถิติออกกำลังกายเหมือนกับ Endomondo ซึ่งมีให้เลือกรูปแบบการออกกำลังกายหลากหลาย และแน่นอนว่ามีการจับสถิติการวิ่งอย่างแน่นอน โดยสามารถเลือกวิ่งกลางแจ้งหรือวิ่งในร่มได้เช่นกัน โดยจะเก็บข้อมูล เวลา, ความเร็ว, ระยะทาง, แคลอรี่ และสามารถดูการวิ่งย้อนหลังได้ พร้อมกันนี้ยังรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ Android Wear หรืออุปกรณ์ต่างๆของ Runtastic เช่น สายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจ แชร์ข้อมูลการออกกำลังกายต่างๆ กับ Google Fit ได้

btn_android

Strava

Strava-Android

Strava Android Logoเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการจับสถิติการวิ่งกลางแจ้ง มีหน้าตาใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก การเก็บข้อมูล ระยะทาง, เวลา, ความเร็ว, แคลอรี่ และสถานที่จาก GPS พร้อมแสดงข้อมูลการวิ่งต่างๆ ของเราและเพื่อนในหน้า Feed สามารถเข้าไปดูรายละเอียดการออกกำลังกายของเพื่อนได้ด้วย พร้อมแชร์ข้อมูลการวิ่งไปยัง Google Fit ได้อีกด้วย

btn_android

Leave a Reply